200 người làm đẹp đón tết ở một nơi đặc biệt

 • Thứ sáu, 13:41 Ngày 25/01/2019
 • Khoảng 200 bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học truyền máu T.Ư đã được cắt tóc để đón tết, trong chương trình "Tóc đẹp đón tết Kỷ Hợi" tổ chức hôm nay 24-1.


  Thợ cắt tóc chuyên nghiệp đã đến Viện Huyết học truyền máu T.Ư cắt tóc, làm đẹp cho người bệnh đón tết . Ảnh: Bệnh viện cung cấp

  Theo đại diện Viện Huyết học truyền máu trung ương, chương trình cắt tóc cho bệnh nhân của Viện đã được các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện duy trì khoảng 7 năm nay, đều đặn vào chiều thứ 5 hàng tuần. Tuy nhiên, buổi làm đẹp đón tết cho hàng trăm bệnh nhân như thế này lại là lần đầu tiên tổ chức tại Viện.

  Bác sĩ Vũ Quang Hưng, Phó trưởng khoa Điều trị hóa chất cho biết: chuyện cắt tóc cho bệnh nhân bắt đầu từ một câu chuyện đau lòng: đó là một nữ bệnh nhân ung thư đã tự tử ở tuổi 23, cô ấy đau xót, lo lắng vì căn bệnh quái ác, cũng vì mái tóc dài đã rụng dần sau quá trình điều trị hóa chất. 

  Từ sáng kiến của bác sĩ Hưng, đến nay có rất nhiều bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện cùng tham gia. Đến nay đã có trên 5000 người bệnh được cắt tóc ở cửa tiệm đặc biệt này. Nhiều người bệnh ung thư đã được cắt tóc trước khi vào điều trị hóa chất, giúp họ làm quen với mái đầu không có tóc trong quá trình điều trị kéo dài hàng năm. 

   Cắt tóc cho bệnh nhi đón tết - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

  Ông Nguyễn Anh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương, cho hay thời điểm các bác sĩ có sáng kiến cắt tóc hàng tuần cho bệnh nhân, ông rất ủng hộ vì đã chứng kiến nhiều hiệu cắt tóc từ chối cắt tóc cho bệnh nhân, họ rất sợ những người có da đầu mềm sau quá trình điều trị ung thư.

  Tại buổi làm đẹp đón tết 24-1, đã có khoảng 200 bệnh nhân đến từ nhiều khoa, phòng của Viện Huyết học truyền máu T.Ư được cắt tóc mới đón tết. Với những bệnh nhân là nam giới, người cắt tóc thiện nguyện còn giúp chỉnh trang, làm đẹp cả gương mặt. 

  Với bệnh nhân nữ giới, mỗi người đã có một kiểu tóc mới rất đẹp để đón tết. Và người tổ chức chương trình này, cũng là một người bệnh ung thư đã trai qua gần 6 năm chữa bệnh, trên 60 đợt điều trị hóa chất và hiện tóc vẫn mọc được vì quá trình điều trị hóa chất liên tục. 

  LAN ANH/Theo Báo Tuổi Trẻ

   

 • TOP