HBC –Hội Đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP HCM và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định ký kết Xúc tiến thương mại

 • Thứ ba, 14:19 Ngày 08/10/2019
 • Hội nghị  Xúc tiến thương mại và tìm hiểu cơ hội Đầu tư tại tỉnh Bình Định ra tại Quy Nhơn vào ngày 6/10/2019: HBC –Hội Đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP HCM và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định. Với sự tham dự của ông Võ Mai Hưng – PGĐ Sở Công Thương; ông Đỗ Trùng Dương Phó chủ tịch thường trực HBC;  ông Nguyển Hoàng Sâm, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Định và đại diện các doanh nghiệp thuộc HBC và Hội Doanh nhân trẻ Bình Định tham dự…

  Tại Hội nghị ông Võ Mai Hưng, Phó Giám đốc sở Công thương Bình Định đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế tỉnh và tiềm năng cho các nhà đầu tư vào tỉnh Bình Định. Các doanh nghiệp đã giới thiệu năng lực và mong muốn được hợp tác của doanh nghiệp mình với các doanh nghiệp bạn. Trong không khí cởi mở thân tình các doanh nghiệp hai bên đã trao đổi kinh nghiệp kinh doanh và tìm hiểu năng lực của doanh nghiệp bạn. Kết thúc hội nghị, 12 hợp đồng ghi nhớ giữa các doanh nghiệp HBC và Hội Doanh nghiệp trẻ Bình Định đã được ký kết. Các hợp đồng ghi nhớ về các lĩnh vực thương mại như cung cấp vật liệu xây dựng, đồ gia dụng, thiết bị điện … Lĩnh vực đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu chữa bệnh nước khoáng nóng…

  Ông Nguyễn Hoàng Sâm - Chủ tịch Hội DN Trẻ Bình Định tặng Tranh kỷ niệm cho Ông Đỗ Trùng Dương - PCT Thường trực Hội đồng HBC - VCCI.

  Ông Đỗ Trùng Dương, Phó chủ tịch thường trực HBC phấn khởi cho biết: “Đây là Hội nghị  Xúc tiến thương mại và tìm hiểu cơ hội đầu tư đầu tiên của nhiệm kỳ 2 HBC, kết quả của hội nghị đã thành công ngoài mong đợi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị như thế này tại Bà Rịa-Vũng Tàu tháng 11 và tại Phú Yên tháng 12 tới. HBC là Hội đồng  Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh là một tổ chức trực thuộc VCCI –Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam. HBC sẽ luôn đóng vai trò Kết nối Xúc tiến thương mại và đầu tư cho các hội viên”.

  Lần này, trong chương trình xúc tiến thương mại đã diễn với đại diện của DN tiêu biểu 2 bên, việc ký kết đầu tư, hợp tác với Hội doanh nhân trẻ tỉnh  Bình Định, với các hạng mục về đầu tư gồm có: BĐS, Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, VLXD, Thực phẩm, Hóa học...

  Ông Đỗ Trùng Dương, Phó Chủ tịch Thường Trực của HBC cho biết thêm: “Với 12 HĐ đã được ghi nhớ giữa HBC và  và Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Bình Định, là một tín hiệu vui cho việc hợp tác đầu tư nhằm xúc tiến thương mại, giao thương và đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định nói riêng và cả nước nói chung. Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại thành phố HCM, cảm ơn Lãnh đạo của tỉnh Bình Định đã có mặt trong buổi ký kết này.Tôi mong muốn hoạt động xúc tiến thương mại này sẽ ngày càng được đẩy mạnh hơn nữa. Vì vậy, trong thời gian tới, HBC sẽ khảo sát thêm các tiềm năng của tỉnh như: Kinh tế Biển, cảnh quan tự nhiên; để đầu tư hàng loạt các dự án về du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, với tổng giá trị đầu tư lên tới hàng ngàn tỉ đồng tại thị trường Bình Định”.


  HBC - Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP HCM và Hội Doanh nhân trẻ Bình Định giao lưu, kết nối

  Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp giá trị của ông Nguyễn Duy Mạnh - Giám đốc công ty Duy Nguyễn; Chị Hoàng Thu Sen giám đốc Vietravel Bình Định. Trong đó, ông Nguyễn Duy Mạnh vui mừng phát biểu: “Ban Xúc Tiến Thương Mại và đầu tư cho HB đã tạo điều kiện cho tôi tham gia hội nghị này, giúp tôi ký được 4 hợp đồng cung cấp vật liệu chống thấm cho 2 đơn vị, và tìm được 2 đại lý vật liệu chống thấm tại Bình Định và Phú Yên”. Chị Hoàng Thu Sen, giám đốc Vietravel Bình Định tâm sự: “anh em Doanh nhân trẻ Bình Định hôm nay học hỏi được  HBC cách tổ chức giao lưu kết nối rất chuyên nghiệp, hiệu quả”.


  Hội nghị Xúc tiến Thương mại và tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Bình Định diễn ra thành công tốt đẹp

  Với thế mạnh của 143 km đường bờ biển với những thắng cảnh tuyệt đẹp như: Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô… Quy Nhơn - Bình Định được đánh giá là điểm đến mới, hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á. Vì vậy, mô hình đầu tư du lịch sinh thái nghỉ dưỡng sẽ là một lợi thế của tỉnh Bình Định, mang lại lợi ích cũng như giá trị kinh tế hàng nghìn tỉ đồng.  Buổi ký kết đã diễn ra tốt đẹp trong sự chứng kiến của hàng ngàn doanh nghiệp. Một tín hiệu vui cho sự phát triển kinh tế tỉnh Bình Định qua chương trình xúc tiến thương mại này.

  Hoàng Gia 

   

  TOP