Món ngon ở Chiang Mai, Thái Lan

  • Thứ sáu, 23:04 Ngày 29/03/2019
  • Chiang Mai là một trong những điểm đến nhiều người yêu thích ở Thái Lan bởi những trải nghiệm đặc biệt về văn hóa, ẩm thực, … Chiang Mai là thành phố lớn thứ năm của Thái Lan, nổi tiếng với nền du lịch phát triển vượt bậc, là thiên đường của những món ăn ngon, lạ miệng thu hút khách du lịch, thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và yên bình.

    1. Khao soi

    Khao Soi là một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại Chiang Mai gồm sợi mì gạo nấu với thịt gà om, nước dùng cà ri dừa cay, tỏa hương thơm ngào ngạt từ mùi nước dừa, lá hẹ và tỏi. Ở một số vùng miền nam Thái Lan, người ta thay thế thịt gà bằng thịt lợn.

    Một bát Khao Soi đúng vị phải có hai loại mì là mì gạo mềm làm tay và mì chiên giòn. Nước dùng đặc như súp với vị cay nhàn nhạt, có màu vàng gần giống món cà ri massaman. Món này phổ biến trên khắp miền bắc Thái Lan, cũng như ở các nước láng giềng Myanmar và Lào.

    2. Kaeng hang lei

    Ở khắp tỉnh Chiang Mai và các tỉnh phía bắc Thái Lan đều rầm rộ với món Kaeng hang lei, món này có nhiều trong các hàng quán ven đường cho tới quán cà phê, nhà hàng cao cấp, ...

    Đây có lẽ là một trong những món cà ri cay nhất ở Thái Lan. Cà ri heo ở Chiang Mai có vị ngọt nhẹ của cà chua và thêm một vài hương liệu như: ớt, gừng, nghệ, me, tỏi. Hương vị của món này rất thích hợp với những du khách thích ăn cay. Cách chế biến cũng như nguyên liệu món này khá giống với các món cà ri của Myanmar và Ấn Độ.

    3. Kaeng kanung

    Kaeng kanung là món cà ri được làm từ mít sống và cà chua anh đào.

    Mít là một trong những loại thực phẩm chay thay thế tốt nhất cho thịt trong nhiều món ăn chay châu Á, mặc dù trong món Kaeng kanung này, mít được nấu chung với thịt lợn. Vị chua của món Kaeng kanung làm cho món ăn có phần giống với món Khao soi.

    4. Xúc xích Chiang Mai

    Ở Chiang Mai cũng nổi tiếng với món xúc xích thịt lợn, nhồi cùng ớt, riềng, sả, lá chanh và khách du lịch phương tây gọi nó là món xúc xích Chiang Mai.

    Loại xúc xích này có vị mặn, cay và vị nồng của gia vị, bột cà ri đỏ. Đó là một món ăn đường phố phổ biến bán ở Chiang Mai và khắp miền bắc Thái Lan.

    Theo Thế Giới Tiếp Thị

    TOP