Quản lý con như thế nào trong kỳ nghỉ hè?

 • Thứ năm, 17:03 Ngày 13/06/2019
 • Thế là một năm học đã trôi qua, trong những ngày tháng nghỉ hè, vì không phải tới trường nên các em học sinh thường được bố mẹ cho vui chơi thỏa thích, bởi họ nghĩ sau cả một năm học dài thì dịp hè cho chúng “xả hơi” cũng đâu có sao! 
  Vâng, suy nghĩ đó cũng có phần đúng đắn, thế nhưng cũng không hẳn hợp lý cho lắm vì thời gian hè, khi các em ở nhà mới là lúc chúng cần được quản lý chặt chẽ, giáo dục một cách chu đáo từ bố mẹ.
  Làm sao để con có mùa hè vui, bổ ích là mong muốn của rất nhiều phụ huynh. Ảnh Hoàng Gia
   
  Thực tế nhiều bậc phụ huynh cứ để cho con “thả cửa” thích chơi đâu thì chơi, thích làm gì thì làm, thậm chí là “ngồi đồng” trước màn hình máy tính với các trò chơi game...
   
  Bằng chứng là ở xã hội hiện nay có khá nhiều gia đình do bố mẹ mải làm ăn, buôn bán nên dịp con nghỉ hè ở nhà và họ đã phó mặc cho chúng tự quản lý lấy mình, nhà có ô sin thì giao phó cho người làm công mà không mấy khi đếm xỉa, kiểm tra giờ giấc ăn, ngủ, vui chơi của con cái ra sao.
   
  Cách quản lý, giáo dục con như vậy trong dịp hè nói riêng, cũng như mọi thời khắc khác trong năm học nói chung vô hình trung đã làm hỏng con.
  Hè đến nên cho con tham gia các hoạt động thể dục thể thao nhiều hơn. Ảnh Hoàng Gia
   
  Vậy làm thế nào để dung hòa được công việc và quản lý trẻ trong hè
   
  Mặc dù biết bạn phải lo toan công việc khá bận rộn nhưng đừng vì thế mà sao nhãng trong việc quản lý giáo dục các con mình.
   
  Trong kỳ nghỉ hè, nên tập cho con phải “vào khuôn khổ” mặc dù chúng không phải tới trường.
  Ví dụ: Sáng dậy có thể cho con tập thể dục, sau đó ăn sáng và xem tivi, đọc truyện, sách báo… sau đó có thể ôn luyện các bài tập.
   
  Buổi trưa sau khi cho tự túc nấu nướng ăn uống xong nên bắt buộc trẻ phải đi ngủ, sau đó trở dậy. Khoảng thời gian từ chiều tới tối có thể đi ra công viên gần nhà giải trí đánh cầu lông, đá bóng, tập thể dục…
   
  Nên dành thời gian cả gia đình đi du ngoạn, mua sắm, đi ăn hoặc về quê nội, ngoại ở ngoại thành để các con được dã ngoại, thăm ông bà, họ hàng…
   
  Chuyện để các con có thời gian giao lưu bạn bè hay chơi game, lướt web đọc báo, nghe ca nhạc, xem phim ảnh… cũng không nên cấm nhưng luôn chỉ cho phép ở mức độ vừa phải, có điểm dừng.
  Cờ vua môn thể thao trí tuệ đang được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích trong hè
   
  Ngoài ra nếu trẻ thích học các môn năng khiếu nghệ thuật như vẽ, đánh đàn, múa, hát... hay các môn thể thao như cờ vua, bóng đá, võ thuật... thì cha mẹ nên khuyến khích đăng ký học cho con.
   
  Cho con học gì, chơi gì? cũng tùy thuộc vào sở thích năng khiếu từng bé, bố mẹ không nên ép buộc trẻ.
   
  Hè này tại Trung tâm huấn luyện năng lực Hoàng Gia cũng đang khai giảng nhiều môn học bổ ích cho trẻ bố mẹ có thể tham khảo link dưới nhé.

  ⏩ Mùa hè “3 trong 1” cho trẻ tại Royal International School

  Xem thêm:
  • Lớp học võ thuật cho thiếu nhi tại quận Bình Thạnh TP HCM

   Cuộc sống hiện tại với nhiều diễn biến phức tạp về trật tự an ninh xã hội, bạo lực học đường... Việc cho con đi học võ hiện nay rất cần thiết, học võ không chỉ giúp trẻ có được kỹ năng phòng vệ, tránh bị bắt nạt, võ thuật còn mang đến nhiều

  TOP