Thị trường BĐS Lâm Đồng: BẢO LỘC TRỞ THÀNH VÙNG ĐẤT "HỨA" CHO BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

 • Thứ ba, 12:22 Ngày 13/08/2019
 • Với hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, Bảo Lộc đã và đang thay thế Đà Lạt trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng và là tâm điểm phát triển kinh tế phía Nam Tây Nguyên. Nhiều cụm công nghiệp lớn, những dự án bất động sản quy mô đang tạo nên sức hút các nhà đầu tư đổ về đây.

  Bảo Lộc và Bảo Lâm trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, được thành lập năm 1994 trên cơ sở tách huyện Bảo Lộc cũ thành hai đơn vị mới là Thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, cách trung tâm TP HCM khoảng 195km.

  Một góc Thành phố Bảo Lộc.

  Thành phố Bảo Lộc khép mình như một cô gái vùng cao, không quá sôi nổi, phô trương nhưng vẫn mang một nét cuốn hút lạ thường đối với khách thập phương. Khí hậu Bảo Lộc có nhiều nét độc đáo, nhiệt độ trung bình từ 21 - 22°C, lúc cao nhất 27,4°C, lúc thấp nhất 16,6°C. Do có khí hậu mát mẻ quanh năm nên đây là nơi lý tưởng để xây dựng các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.

  Những đồi chè xanh mướt đã tạo nên thương hiệu Trà Bảo Lộc.

  Bên cạnh đó, với hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, Bảo Lộc đã và đang thay thế Đà Lạt trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng và là tâm điểm phát triển kinh tế phía Nam Tây Nguyên với nhiều cụm công nghiệp lớn, những dự án bất động sản quy mô và khả năng liên kết vùng thuận lợi.

  Nhiều hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng như hệ thống giao thông đường bộ, đường hàng không. Đồng thời, hệ thống đường vành đai và nhiều tuyến cao tốc kết nối Bảo Lộc với các vùng kinh tế dần được hình thành. Trong tương lai gần, tuyến cao tốc Hồ Chí Minh - Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành sẽ mở cánh cửa cho Lâm Đồng dễ dàng kết nối với TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

  Bảo Lộc được ví như “tiểu châu Âu”.

  Ngoài ra, những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng đã được mở rộng hoàn thiện giúp cho việc di chuyển thuận lợi hơn. Đặc biệt, việc Sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã giúp Lâm Đồng thu hút khách du lịch và "chia lửa" với Sân bay Cam Ranh.

  Với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng cho thấy Bảo Lộc đang có những bước đi dài hạn để mở rộng hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị phục vụ kinh tế – xã hội, thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.
  Cùng với chủ chương của nhà nước khuyến khích đầu tư hoặc liên doanh liên kết để thực hiện các dự án phát triển rừng cũng như kết hợp phát triển mô hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng theo quy định phát luật cho phép.

  Nhiều tiềm năng phát triển đang được mở rộng cùng với những khuyến khích phát triển của nhà nước, Công ty TNHH Đại Hải hiện đang hợp tác với một số đối tác trong và ngoài nước để cùng triển khai thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và chăn nuôi kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tọa lạc tại xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Với quy mô lên tới 280 hecta, trong đó 200ha thực hiện chức năng trồng trọt chăn nuôi, 80ha rừng nguyên sinh để làm du lịch sinh thái với 3 thác và suối với cảnh quan thiên nhiên trong lành.

  Hệ thống nhà nghỉ biệt lập Bungalow với không gian yên tĩnh. 

  Hiện nay, Công ty TNHH Đại Hải đang thực hiện đề án xin đầu tư chức năng du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cho dự án. Đồng thời, định hướng tiếp tục phát triển trồng trọt bảo vệ rừng, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao kết hợp chăn nuôi gia súc; mở rộng xây dựng và tổ chức khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng có không gian độc đáo nhưng vẫn giữ được nét thiên nhiên cảnh quan vốn có; đầu tư cơ sở hạ tầng lưu trú, xây dựng cảnh quan xanh và các khu vui chơi để thu hút khách du lịch.

  Thiết kế bên trong gọn gàng, ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng.

  Theo kế hoạch, Công ty TNHH Đại Hải đang dự kiến xin đầu tư chức năng du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cho dự án bao gồm các mảng như: Khu du lịch rừng tái sinh thiên nhiên; Khu du lịch tham quan vườn cây; Khu vui chơi giải trí chim thú; Khu nhà hàng, biệt thự (Villa) nghỉ dưỡng 5 sao; hệ thống nhà nghỉ biệt lập Bungalow với không gian yên tĩnh và khu lều trại tọa lạc giữa rừng cây (mô hình hình lưu trú trên cây)….

  Đây là mô hình bất động sản đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đổ về Bảo Lộc.

  Với mong muốn phát triển dự án trở thành ngôi nhà chung cho tất cả mọi người, cho những ai mong muốn có một nơi yên tĩnh để lắng đọng, để trở về với tâm hồn mình; cho con trẻ tung tăng chơi đùa, hít thở không khí trong lành và hòa vào thanh âm, cảnh sắc của thiên nhiên núi đồi.

  Bên cạnh đó, với chút riêng của khí hậu Bảo Lộc mà ít nơi nào có được, nhiệt độ ôn hòa, quanh năm mát dịu và nhiều ngày có sương mù, du khách khi đặt chân đến dự án sẽ như lạc vào thế giới “tiểu châu Âu” se se lạnh và rùng mình trước những cơn gió bất chợt./.

  Khắc Chân

  TOP