BĐS HCM: LÀM NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN ĐƯỢC GÌ? Có Gì? Cần làm gì để thành công trong nghề Môi Giới BĐS

 • Thứ bảy, 06:32 Ngày 23/11/2019
 • Tùy vào công ty mà chính sách hoa hồng cho nhân viên môi giới bất động sản cao hay thấp. Chỉ cần làm phép tính nhỏ, một nhân viên môi giới bất động sản bán thành công căn nhà 1 tỷ, vậy là họ đã có trong tay 50 – 60 triệu đồng. Con số hấp dẫn các bạn trẻ mới ra trường.

  Thu nhập cao.

  Thời gian làm việc linh động, không gò bó.

   Tôi luyện kĩ năng mềm.

  Mở rộng các mối quan hệ.

  Tuy nhiên đi chung với nó là tỉ lệ đào thải cực kỳ khủng khiếp.

  Để trở thành một nhà môi giới giỏi và có tầm, ngoài việc xây dựng đội nhóm vững mạnh và mối quan hệ bền vững với khách hàng, thì sau đây là những điều cấm kỵ mà bạn phải thuộc nằm lòng. 

   

  Zalo

  Vậy, làm thế nào để trở thành môi giới bất động sản giỏi? Làm sao để trở nên giàu có nhờ nghề này? Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần nhớ khi muốn trở thành triệu phú môi giới bất động sản.

  Tư duy lớn với mục tiêu lớn, biết đặt câu hỏi “Tại sao”

  Những người đạt thành tích cao đều có điểm chung, đó là họ nỗ lực để tìm câu trả lời cho chữ “Tại sao”. “Nếu bạn biết hỏi tại sao cho đúng thì nó luôn làm bật ra câu hỏi làm như thế nào. Bạn luôn tìm ra cách làm” .

  Bên cạnh đó, nếu bạn có những mục tiêu lớn, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu công cuộc tìm kiếm những mô hình lớn. Những mô hình lớn sẽ đưa bạn đến những mục tiêu lớn, ngay cả khi bạn không có dự định đó. 

  Xây dựng kế hoạch kinh doanh và bám sát nó

  Sự thành công lâu dài phụ thuộc vào nhiều thứ, nhưng lập được một kế hoạch kinh doanh là một trong những điều quan trọng nhất. Bạn sẽ xác định được mình cần làm những gì, tiếp cận các khách hàng như thế nào, cách thức làm ra sao.

  Bạn cũng đừng quên nghĩ đến những kế hoạch lớn lao. Nếu bạn tin điều gì đó là có thể, thì bạn sẽ có thiên hướng tập trung vào những phương cách có tính xây dựng.

  Xây dựng cẩm nang môi giới bất động sản

  Hãy tự xây dựng cho mình một bộ cẩm nang các bí quyết, cách làm cần thiết trong ngành môi giới bất động sản. Thu thập kinh nghiệm bằng cách lắng nghe lời khuyên của những người làm lâu năm, các nhà đầu tư lớn và đừng quên đọc những cuốn sách hay chứa đựng nhiều tri thức. 

  10 KHÓ KHĂN CỦA CÁC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN MỚI VÀO NGHỀ VÀ GIẢI PHÁP

  Nếu bạn trụ lại được với nghề hơn 1 năm thì bạn sẽ có cơ hội trụ lại được thêm được nhiều thời gian hơn nữa, nếu bạn không thể vượt qua 6 tháng đầu tiên thì có lẽ chắc bạn sẽ sớm đổi sang nghề khác, CLB CAFE BĐS HCM sẽ chia sẻ với các bạn về 10 khó khăn các bạn có thể sẽ gặp nếu theo đuổi nghề môi giới bất động sản và CLB CAFE BĐS HCM cũng gợi ý giải pháp để giải quyết các vấn đề khó khăn đó luôn.

  1, Khó khăn về tài chính.

  Hầu như các bạn mới vào nghề bất động sản thường là các bạn sinh viên mới ra trường, các ngành khác làm ăn không được tính nhảy vào thị trường bất động sản thông qua nghề môi giới mong “kiếm được nhiều tiền”. Các bạn biết đó, sinh viên mới ra trường thì chưa có nhiều tài chính (trừ những bạn gia đình khá giả) nên sẽ ít có được nhiều tiền để bỏ ra đầu tư quảng cáo, không quảng cáo thì không có khách hàng nên cơ hội chốt khách của những nhân viên mới “hạn hẹp tài chính” sẽ ít hơn so với những bạn còn lại. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này gồm 2 điều: Một là bạn lấy công làm lãi, cày cục phát tờ rơi, gọi điện sales phone, đứng standee “đón khách”, nhờ công ty hỗ trợ tờ phướn đi treo, đăng tin miễn phí biết đâu có khách gọi…có thể những cách trên hiệu quả sẽ thấp, nhưng nó còn tốt hơn rất nhiều nếu bạn không có làm gì và ngồi chờ “hi sinh”. Hai là bạn liều mình vay tiền để đầu tư vào nghề nghiệp…(chú ý: bạn có thể nướng sạch số tiền bạn mới mượn được nếu quảng cáo không đúng cách và bạn có thể rớt luôn các khách hàng của bạn nếu bạn chưa cứng về mặt tư vấn. Bạn có thể nhờ người hỗ trợ chốt khách nhưng nhớ tìm người có năng lực và có tâm nhé! ).

  2, Khó khăn về mặt kiến thức bất động sản

  Nghề nào có ngôn ngữ của nghề đó, khi bạn bắt đầu làm bất động sản thì vốn từ về “bất động sản” của bạn sẽ rất hạn chế. Điều này dẫn tới việc bạn không thể tư vấn khách hàng hay, hấp dẫn và giầu tính thuyết phục như các bạn môi giới lâu năm trong nghề.

  Có một bạn nhân viên mới hồi đầu khi mới tập sale phone nói với khách hàng như sau: “bên em có rất nhiều căn hộ, anh có thể thích chọn căn nào thì chọn”. Nếu bạn là nhà môi giới lâu năm bạn có thể sẽ bật cười vì câu nói trên. Theo CLB CAFE BĐS HCM , để tăng cường kiến thức về bất động sản giúp bạn tư vấn tốt hơn bạn nên tập thói quen sau: Học thuộc dự án đang bán với các thông số trong tài liệu công ty in cho bạn đọc, tiếp xúc nhiều với những người có kinh nghiệm trong công ty, tham gia các buổi trainning trong và ngoài các công ty, đi đường nhớ tên đường mà mình mới đi qua, quận nào?, trên đường đó có dự án nào?...về nhà lên mạng tìm hiểu về các dự án đó, đọc báo chuyên trang bất động sản cũng sẽ giúp bạn cập nhật được thị trường tốt. Tới một thời điểm nhất định, level của bạn sẽ tăng nhanh khiến bạn không ngờ.

  3, Khó khăn về mặt “không biết chiêu trò”.

  Nhiều bạn mới nhiệt tình, năng nổ, biết đầu tư rồi, biết tư vấn sơ bộ luôn nhưng tư vấn xong khách vẫn rớt như thường. Nguyên nhân là do bạn ấy đang thiếu kỹ năng sử dụng “kỹ nghệ chốt khách” và bạn ấy cũng chưa hiểu về quy trình của event chốt khách. CLB CAFE BĐS HCM có thể gợi ý cho bạn một số vấn đề bạn có thể sẽ sử dụng trong quá trình làm nghề môi giới bất động sản: - Luôn tạo sự khan hiếm sản phẩm với khách hàng “bên em chỉ còn 2 căn thôi…”
  - Luôn tạo độ hot cho sản phẩm và dịp bán hàng “đây là đợt bán hàng rất hấp dẫn, ngày mai chương trình sẽ kết thúc…”
  - Tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm: “khách bạn em đang quan tâm căn này, nếu được anh chị chốt luôn được không…”
  - Điều quan trọng nhé! Hãy mạnh miệng nói khách hàng cọc căn nếu bạn đã tư vấn rõ ràng mọi thứ của dự án cho khách hàng. (điều này rất quan trọng vì nếu bạn tư vấn hay đến đâu mà không dám nói điều đó là cơ hội chốt khách của bạn sẽ rất thấp).
  …………..nói chung còn nhiều chiều khác, công ty bạn sẽ trainning bạn về điều đó.

  4, Khó khăn về mặt sản phẩm bạn đang bán.

  Nhiều dự án bất động sản sau khi bán hết về phần thịt tới phần xương, tức là toàn những căn, những nền khó bán như: căn 3 phòng ngủ giá trị cao, view xấu. Nền biệt thự tút trong góc. Nếu bạn là một nhà môi giới có kinh nghiệm lâu năm thì bạn sẽ biết thực ra “không có căn nào là căn xấu cả” quan trọng là khách của bạn là ai và cách tư vấn của bạn như thế nào. Tuy nhiên, với những bạn môi giới mới vào nghề thì lại là chuyện khác. Những sản phẩm đó những những bức tường đó rất cao và lớn, khó có thể vượt qua. Theo CLB cà phê BĐS, cách tốt nhất để bạn thành công khi mới vào nghề là lựa chọn sản phẩm phù hợp với năng lực mới của mình. Đó là những sản phẩm vừa túi tiền khách hàng như đất nền, nhà dành cho người có thu nhập thấp, trung bình hoặc mảng nào ngon khác mà bạn cảm thấy vừa sức. Hãy gặp những người có kinh nghiệm để hỏi về các dòng sản phẩm hot trên thị trường. Có thể từ việc “biết người, biết ta” bạn sẽ thành công!.

  5, Khó khăn về “suy nghĩ tiêu cực từ chính bản thân các bạn”

  Do là mới nên các bạn môi giới mới vào nghề thường hay nhút nhát, kém tự tin và luôn hoài nghi vào khả năng của bản thân: “không biết mình có làm được không nhỉ?” “mấy tháng rồi không bán được có lẽ mình không hợp với nghề này”, “với mức lương này sao sống nổi”, “đi nắng tiếp khách không một ngày nghỉ ngơi, cuộc đời sẽ đi về đâu?”…còn hàng tá câu hỏi khác nữa. Theo CLB CÀ PHÊ BĐS HCM: bạn hãy dẹp hết những suy nghĩ tiêu cực đó đi và tin tưởng 100% vào bản thân “bạn làm được” và luôn nhớ tới tới câu “người khác làm được thì tôi sẽ làm được”, “Tèo ơi cố lên, mày sẽ làm được”. Gợi ý bạn 1 đoạn tạo động lực theo đuổi nghề nghiệp nhé:
  Tại sao tôi chọn nghề môi giới bất động sản
  (viết ra 5 lý do bạn chọn nghề này)
  1......................
  2......................
  3.......................
  4.......................
  5.......................

  Hãy cam kết với bản thân mình một cách chắc chắn và có trách nhiệm! Đây là nghề ...mà tôi đã chọn.....
  Đây là con đường...tôi sẽ đi........
  Tôi cam kết....tôi sẽ đi hết con đường này cho dù..có gặp khó khăn trở ngại
  Tôi sẽ cố gắng vượt qua......cho đến ngày thành công....... Ngày....tháng.........năm
  Ký tên
  .......
  Hằng ngày đọc nó, bạn nhé!

  6, Khó khăn về các mối quan hệ

  Khi bắt đầu công việc, hầu như các bạn môi giới mới không biết các mối quan hệ trong bất động sản làm cái gì và từ đó khi có khách và tiến hành giao dịch, thậm chí định hướng nghề nghiệp các bạn cũng không biết tìm ai để “bày tỏ nỗi lòng”. Điều này khiến nhiều các bạn môi giới mới cảm thấy lạc lõng và như bị cô lập trong cái thị trường đầy sôi động này.

  Theo CLB BĐS HCM: khi bạn đi làm thì bạn nên có môi quan hệ tốt với nhóm của bạn, trưởng phòng của bạn, các bạn trong công ty, bộ phận hành chính, kế toán rồi thậm chí các sàn giao dịch khác ngoài công ty, quan hệ với ngân hàng, các chuyên gia bất động sản…tiếp cận như thế nào: sự thân thiện của bạn sẽ giúp bạn tỏa nắng, đừng ngồi một góc tại bạn làm việc mà hãy năng động tìm kiếm khách hàng, nói chuyện giao lưu, có nhiều buổi giao lưu các chuyên gia gần như miễn phí tại các quán café, bạn có thể tham gia và tăng level của mình từ các buổi chia sẻ đầy giá trị đó. Từ những mối quan hệ đó, có thể bạn sẽ được hỗ trợ nhiều trong công việc và kinh nghiệm nghề nghiệp.

   

  CÀ PHÊ CHIA SẺ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG XUẤT CHÚNG TRONG NGHỀ MÔI GIỚI Bất động sản Ở HCM. 

  CLB CÀ PHÊ BĐS HCM thường xuyên tổ chức buổi cà phê chia sẻ bí quyết thành công trong MÔI GIỚI bất động sản.

  Thành viên tham gia sẽ được chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm bổ ích HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ gồm:

  - Tư duy để thành công trong nghề môi giới NHÀ PHỐ, CĂN HỘ, ĐẤT NỀN, DỰ ÁN Ở HCM

  - Chia sẻ về nhận định thị trường NHÀ PHỐ, CĂN HỘ, ĐẤT Ở HCM

  - Bí quyết marketing bất động sản hiệu quả CHO NHÀ PHỐ, CĂN HỘ, ĐẤT NỀN, BIỆT THỰ...

  - Bí quyết chăm sóc và chốt KHÁCH MUA BẤT ĐỘNG SẢN hiệu quả.

  - Định hướng nghề môi giới NHÀ PHỐ, CĂN HỘ, ĐẤT NỀN HIỆU QUẢ. 

  - Cơ hội cộng tác để cùng làm bên lĩnh vực giao dịch nhà phố, CĂN HỘ, ĐẤT NỀN Ở HCM. 

  Thời gian tổ chức sự kiện CHIA SẺ MIỄN PHÍ.

  Nếu các bạn quan tâm vui lòng để lại thông tin gồm:
  - Họ và Tên.
  - Số điện thoại.
  - Email.
  - Sàn đang làm việc.
  - sản phẩm đang bán: căn hộ, đất nền, biệt thự...

  Đăng ký tham gia CLB CAFE BĐS bằng cách 
  1. Nhắn tin nội dung trên qua số đt 0909042032 Mr. Hiếu sau đó gọi thông báo.
  2. Gởi thông tin đăng qua email: [email protected]  nội dung phía trên sau đó gọi trực tiếp.

  Lưu ý: Mọi thông tin sẽ luôn là vô nghĩa nếu chỉ biết để biết nếu bạn không hành động thay đổi ngay bây giờ, những cuộc nói chuyện sẽ không còn lặp lại! 

  Hẹn gặp lại bạn tại CLB Cà phê BĐS HCM

  Ý tưởng lớn có ở trong tất cả mọi thứ. Có ở chính giữa suy nghĩ và hành động.”

  CLB cà phê BĐS AGG được tổ chức thường xuyên.

  Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong CLB cà phê BĐS AGG LH 0909042032

  61 D5 F25 Bình Thạnh, HCM.

  TOP