Smartphone RAM 10 GB trở lên sẽ bắt đầu phổ biến trong năm nay

 • Thứ sáu, 17:05 Ngày 25/01/2019
 • Báo cáo mới từ DigitTimes cho biết smartphone có RAM 10 GB (và thậm chí là 12 GB) sẽ bắt đầu trở nên phổ biến trong năm nay. Dĩ nhiên, không phải phân khúc nào cũng được trang bị RAM khủng như thế và giá bán phần lớn sẽ cao.

  Lenovo Z5 Pro GT, smartphone đầu tiên trên thế giới có RAM 12 GB

  Lenovo Z5 Pro GT, smartphone đầu tiên trên thế giới có RAM 12 GB

  Smartphone RAM từ 10 GB trở lên sẽ xuất hiện chủ yếu ở dòng máy Android hàng đầu và thậm chí có cả tầm trung, bao gồm các yếu tố như mô-đun nhiều camera, ứng dụng trí tuệ nhân tạo với trợ lý giọng nói và ứng dụng hình ảnh, mạng thần kinh nhân tạo cho giao diện nâng cao và hơn thế nữa.

  Các tác vụ này, đòi hỏi sức mạnh xử lý cao hơn và cần nhiều dung lượng RAM hơn, mặc dù về mặt người dùng smartphone thông thường thì RAM 10 GB trở lên là quá mức cần thiết.

  Lenovo Z5 Pro GT, smartphone đầu tiên trên thế giới có RAM 12 GB

  Việc tiêu chuẩn hóa dung lượng RAM vô lý ở smartphone đã diễn ra trong những năm gần đây chủ yếu trên máy Android. Thậm chí kể từ hai năm trước, smartphone RAM 4 GB đã bất đầu nở rộ và nhiều người đều cho rằng dung lượng này đã dư xài. Về phía Apple tuy dung lượng RAM của iPhone không cao bằng nhưng vẫn có thể hoạt động trơn tru.

  Với thị trường di động đang bị đình trệ như hiện nay, tác động của RAM 10 GB cũng không giúp ích được nhiều cho doanh số bán hàng và cả doanh thu của các hãng, ít nhất là trong năm nay.

  Trong khi đó AI và 5G sẽ trở thành xu hướng vào năm 2020, giúp thị trường smartphone sôi động hẳn lên thay vì bão hòa như hiện nay. Tới lúc đó, chúng ta có thể thấy sự phổ biến của điện thoại RAM 12 GB.

  • Thế giới di động muốn vươn tới vùng đất cách mạng Bom Bo

   Được tin đại diện phát triển thị trường của Thế giới di động đã hoàn thành bước đàm phán và tiến tới ký kết hợp đồng với đơn vị chủ đầu tư để mở chi nhánh mới tại Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Bom Bo (Bù Đăng,Bình Phước)  Đây

  TOP