Biệt đội phản ứng nhanh 007: Những trái tim quả cảm

 • Thứ tư, 22:28 Ngày 18/08/2021
 • Những ngày kéo dài của “làn sóng” Covid-19 khiến cho cuộc sống của người dân gặp không ít khốn khó vừa dịch bệnh vừa phải vất vả mưu sinh. Trong đợt dịch lần thứ 4, “Biệt đội phản ứng nhanh 007” ra đời trên tinh thần quả cảm của 40 CEO như những chiến binh tình nguyện họ đã đồng hành trên tất cả mọi mặt trận để giúp đỡ những người dân, bệnh nhân nhiễm Covid-19.

  Luôn tìm về phía ánh sáng

  Đó là một câu được trích lại từ trong Cực Ước: “Trong bóng tối con người đi về phía ánh sáng” là một câu chuyện hoàn toàn có thật, niềm tin sẽ là ngọn lửa truyền dẫn con người đi vì sứ mệnh của riêng mình.

  Theo thông tin được biết, thì nhóm cứu trợ mang tên “biệt đội phản ứng nhanh 007” ra đời vào tháng 5 năm 2021 khi đợt dịch bệnh Covid-19 đang nằm trong làn sóng lần thứ 4. Nhóm với xuất phát điểm ban đầu là 40 CEO của 40 công ty khác nhau. Đại diện cho nhóm, anh Davy cho biết: Đây là một nhóm anh em - giám đốc của nhiều công ty, có xuất phát điểm tương đồng, một trái tim nóng với tinh thần giúp đỡ bà con nghèo, người dân đang có hoàn cảnh khó khăn. Với công việc chính của “Biệt đội phản ứng nhanh 007” là đi tiếp thực cho bà con, đi phun khử khuẩn, chở oxy tiếp tế khẩn cấp, chở bệnh nhân F0… Để làm được những nhiệm vụ này, “Biệt đội 007” đã có một sự hiệp tâm hết sức chân thành và cao quý cùng với nhau.

  Đó triết 3 không.

  Thứ nhất, không chùn bước. Thứ hai, không sợ hãi và thứ ba là không quay đầu.

  Để có được điều đó, không gì hơn là niềm tin, mà trong Kinh Thánh đã được định nghĩa rằng: niềm tin là cốt lõi của những điều bạn hy vọng đạt được, là bằng chứng của những điều bạn không nhìn thấy.

  Mọi giới hạn con người có thể bước qua

  Nhà văn từng được giải Goncourt 1951, Julien Gracq nói rằng: Con người có thể bước qua những giới hạn vì đó chỉ là những lằn ranh. Sự vĩ đại có thể tìm thấy từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhất. Từ đó, mỗi con người là một thế giới với những ngự trị riêng tư của họ.”  

  Qua đoạn ghi âm, tôi đã nghe lời kể của Davy, nhiều cảm xúc, chia sẻ.

  Đặc biệt là tập trung vào 2 điều chính: Thứ nhất, tinh thần của nhóm cần phải đẩy lên cao hơn nữa. Thứ hai là chuyện gia đình, khi mà mọi người đều sợ hãi và lo lắng đến sức khỏe trong những chuyến đi cứu trợ này.

  Điều thứ nhất, đi giúp đỡ bà con nghèo và những người dân đang mắc Covid-19 trong mùa dịch là một thứ gì đó không đơn giản. Mọi người cứ nghĩ có tiền sẽ làm được.

  Biệt đội phản ứng nhanh có 12 chiếc xe bán tải, 5 xe tải nhỏ và 2 xe 7 chỗ. Nhưng điều quan trọng nhất là sự đồng tâm của cả một tập thể chứ không có một cá nhân riêng lẻ nào có thể làm được điều này.

  Đồng thời, có một tổ chức trực chiến, gồm 12 người làm ở khâu hậu cần. Tuy nhiên, thứ quan trọng là tinh thần, sức chiến đấu và cả sự nhiệm màu của cuộc sống ban tặng để tiếp sức cho họ đi hơn 3 tháng vừa qua.

  Gia đình, những đứa con tình đồng đội

  “Sau mỗi chuyến thiện nguyện, tôi ngủ ở trên xe hoặc bà con cho tấm bạt, che làm chỗ ngủ…Vì tôi sợ những đứa con, người thân mình sẽ dính Covid-19. Nhìn đôi mắt của vợ đầy ngăn cấm vì thương yêu, đôi mắt của những đứa trẻ nhìn ba đi làm công tác mùa dịch mà không dám lại gần". Giá trị của Davy là như thế, sự hy sinh. Điều mà Biệt đội 007 đang làm là chia sẻ và lan tỏa vì cộng đồng.

  Hơn hết, trong cuộc sống ai cũng sợ chết. Đó là những điều hãi hùng nhất mà mỗi con người phải đối diện. Đặc biệt hơn, làm công tác trong đợt dịch Covid-19 thì điều đó càng trở nên khủng khiếp hơn.  

  Cái quan trọng, người ta cần “lửa”, người đàn ông ấy –  Chàng trai ấy mang đậm màu sắc của núi rừng, đã đi khắp mọi con đồi để tìm đá về trang trí, tạo nên tuyệt tác cho vẻ đẹp của cuộc sống. Giờ đây, thì tinh thần, vững tin mang đậm ý nghĩa vững chắc như “đá”, bền bỉ như “lửa”.

  Nhưng lần này không phải là đá thiên nhiên mà các viên đá tinh thần mới là điều quan trọng nhất. Đặc biệt hơn, 40 người bạn, CEO, là những viên đá nhỏ để hòa quyện thành một tảng đá lớn: đá vĩnh cửu.

  Sự đơn nỗi sợ hãi 

  Tôi đã quen Davy nhiều năm về trước do duyên tình cờ. Anh là một người đặc biệt làm cái gì cũng say mê đến tận cùng. Anh nói về cá như một kho từ điển, nói về Đá, về thảo dược linh chi, đông trùng hạ thảo… Đó là một sự yêu thích, niềm đam mê cái gì thì phải tìm hiểu tường tận, làm thứ gì cần truy nguyên đến tận gốc rễ.

  Lần này cũng thế, anh kể cho tôi nghe về bà con, người dân khốn khổ như thế nào trong dịch Covid-19.

  Anh nói về chiếc xe chở hàng của chính mình chạy bon bon đi giao rau củ, đi chở oxi, đi phun thuốc khử khuẩn và cả vấn đề chở xác người trong đợt dịch Covid-19 này.

  Tôi đã rất đắn đo và suy nghĩ về sức khỏe của anh. Tuy nhiên, anh nói lại: “Mình đã đi chích 2 mũi vắc-xin rồi”.

  Tuy nhiên, tiêm vắc – xin vẫn có thể dính F0 và nguy hiểm cho bản thân mình, cũng như gia đình, bạn bè.

  Nhưng trong ánh mắt đó, lại cho tôi một tia hy vọng và tin tưởng đó là sứ mệnh, trách nhiệm và cả sự màu nhiệm của chính Anh và biệt đội phản ứng nhanh 007 đã, đang và làm như một sự thiện tâm và trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. 

  Duy Kỳ - Hoàng Gia

  TOP