CLB Doanh nhân Quảng Ngãi TP. HCM: Họp mặt thường niên và tri ân các mạnh thường quân hỗ trợ trong đại dịch

 • Chủ nhật, 14:06 Ngày 09/01/2022
 • Vừa qua, CLB Doanh nhân đã có buổi gặp mặt thường niên và tri ân các mạnh thường quân  hỗ trợ trong đại dịch Covid-19.

  Hoạt động kinh tế dần hồi phục, các sinh hoạt trong thành phố đã trở lại bình thường, dịch bệnh về căn bản đã được kiểm soá tnhờ độ phủ của Vắc xin chống Covid 19 cao, tỷ lệ tử vong giảm, ý thức phòng chống bệnh Covid của người dân được tăng cường.


  Các thành viên của HĐH & CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM

  Năm 2021 vừa qua là 1 năm đầy biến động do Covid gây ra trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Tp. HCM lại là tâm dịch của cả nước bị phong toả, tất cả các hoạt động điều đình trệ, thiếu thốn thực phẩm, số lượng nhiễm bệnh Covid tăng cao.

  Trong lúc đó, lực lượng y bác sỹ còn thiếu, không đủ trang thiết bị y tế và xe cấp cứu. Hàng trăm người chết mỗi ngày. Cả xã hội đang sống trong bầu không khí lo lắng sợ hãi.

  Trong bối cảnh đó, tinh thần tương thân tương ái của người dân được phát huy cao hơn bao giờ hết. Các thành viên của HĐH & CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TpHCM ngoài việc phối hợp với Tỉnh đón dân về quê, chi hỗ trợ tiền cho bà con nghèo từ ngân sách của Tỉnh thì còn tổ chức vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đóng góp mua qua an sinh, mua & phát thuốc chữa bệnh Covid gửi đến bà con khắp nơi trên địa bàn thành phố. Nhiều anh chị em đã không quản ngại khó khăn đã làm việc ngày đêm … đến những vùng bị phong toả, vùng ven nội thành thành phố HCM hỗ trợ cho bà con nghèo đang thiếu thốn mọi bề, đặc biệt là không được di chuyển đi lại do chỉ thị 16 của Thành phố, với yêu cầu là Ai ở đâu ở yên đó. Lệnh giãn cách xã hội được áp dụng trong suốt nhiều tháng ròng. Một số Anh Chị Em còn bị dương tính do phải tiếp xúc với nhiều bà con nhiễm Covid. Những việc làm xả thân giúp người giúp đời như thế đã thể hiện giá trị nhân văn trong bối cảnh dịch bệnh ngặt nghèo.

  Năm 2021 là năm Hội đồng hương, CLB Doanh nhân Quảng ngãi tại TP. HCM có rất nhiều nỗ lực trong việc hỗ trợ đồng bào nghèo quê Quảng Ngãi đang gặp khó khăn tại TP. HCM cũng như những bà con đang ở Quảng Ngãi khi đại dịch đang diễn ra.

  Đặc biệt, Hội đồng hương Quảng Ngãi đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành của tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện việc đón công dân Quảng Ngãi tại TP. HCM về quê, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các huyện thuộc tỉnh Quảng Ngãi, thực hiện trao quà an sinh cho bà con quê Quảng Ngãi tại TP. HCM.

  Để nắm được số liệu cụ thể số bà con Quảng Ngãi cần được hỗ trợ, Hội Đồng hương đã đăng trên mạng xã hội mẫu đăng ký của những người cần được trợ giúp cũng như số điện thoại của Hội để bà con đăng ký trực tiếp. Điều này tạo cơ hội bình đẳng cho mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội cần được trợ giúp.

  Tổng số có 29.650 người được hỗ trợ qua đường link trên facebook cũng như trực tiếp qua điện thoại.

  Tổng kết suất quà đã trao cho bà con quê Quảng Ngãi: Trong đợt dịch vừa qua, Hội Đồng hương và CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM đã tổ chức trao 20.000 phần quà an sinh trị giá trên 10 tỷ đồng, trong đó: Hơn 10.000 phần quà do Hội và CLB tổ chức vận động doanh nghiệp và mạnh thường quân đóng góp. Mỗi phần quà trị giá từ 500.000-600.000 đồng.

  Hơn 5.000 phần quà an sinh là nhu yếu phẩm từ các chuyến xe nghĩa tình do bà con Quảng Ngãi quyên góp thông qua Ban dân vận tỉnh ủy, UBMTTQ VN Tỉnh, Tỉnh đoàn đưa từ Quảng Ngãi vào TP. HCM.

  Gần 5.000 phần quà do chi hội đồng hương các Huyện tổ chức trao cho bà con cùng huyện đang sinh sống tại TP.HCM.

  Phối hợp với Ban đón dân của tỉnh Quảng Ngãi tổ chức 4 đợt đón công dân từ TP. HCM về Quảng Ngãi miễn phí bằng xe khách và máy bay được trật tự và an toàn. Xe khách do công ty xe khách Chín Nghĩa và Phương Trang tài trợ, phương tiện hàng không có Ông Đỗ Xuân Quang, P.TGD hãng hàng không VietJet tài trợ.


  Ông Trần Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phát biểu 

  CLB Doanh nhân Quảng Ngãi đã lập danh sách 2.000 bà con, trong tổng số hơn 30.000 bà con đăng ký, cần trợ giúp để chi chuyển khoản 1 triệu đồng/suất từ ngân sách của Tỉnh để thực hiện được điều này, CLB đã phối hợp chặt chẽ vớicác Chi hội đồng hương các huyện tại TP.HCM và UBMTTQVN các huyện, xã tại Quảng Ngãi để xác minh, sàng lọc và thực hiện hoàn tất chi tiền trong vòng 2 tuần, để hỗ trợ kịp thời những bà con đang gặp khó khăn, túng thiếu do dịch.

  Mặt khác, Hội đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn Vingroup do UB MTTQ VN Tỉnh giới thiệu hỗ trợ bằng tiền mặt cho các gia đình túng thiếu mỗi suất tối thiểu là 3.000.000 đ (Ba triệu đồng) với tổng số tiền trên 150.000.000 ₫ (Một trăm năm mươi triệu đồng).

  Ngay từ đầu đợt dịch thứ tư bùng phát, tổ chức trên mạng zalo trang “ Tư vấn khám bệnh online” do Bác sĩ Hoàng Vân phụ trách, đã tư vấn cho hơn 5.000 lượt nhiễm bệnh Covid F0 và phát thuốc hỗ trợ điều trị hơn 2.000 F0 tại nhà từ tháng 08-12/2021. Tổng giá trị là gần 620 triệu đồng, trong đó có 368 triệu đồng là thuốc đã phát miễn phí, còn lại là trang thiết bị y tế, quà an sinh tặng kèm thuốc. Khi dịch bùng phát tại Thị Trấn Đức Phổ, Chi hội Đồng hương Đức Phổ đã vận động 250 triệu đồng trong 1 tuần lễ để sắm trang thiết bị y tế chống dịch cung ứng nhanh cho các cơ quan, các trạm y tế xã thuộc Thị trấn Đức Phổ.

  Ngoài ra, một số tổ chức của Bà con Quảng Ngãi có liên kết với HĐH Quảng Ngãi tại Tp. HCM đã tích cực vận động các Mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền và quà cho bà con Quảng Ngãi trong đại dịch, bao gồm: CLB Về Với Quê Mình Quảng Ngãi: 3 tỷ (tiền mặt & quà an sinh)

  Nhóm Bạn Hữu Yêu Thương tại TP.HCM hỗ trợ hộ nghèo huyện Trà Bồng Căn nhà, giá trị 1.200.000.000 ₫ (Một tỷ hai trăm triệu đồng), 600 phần quà là 385.000.000₫ (Ba trăm tám lăm triệu đồng). Tổng giá trị là 1.585.000.000đ (Một tỷ năm trăm tám lăm triệu đồng).

  CLB Kết Nối Yêu Thương hỗ trợ tiền mặt và quà cho Bà Con Quảng Ngãi tại HCM và Bà con bị ảnh hưởng thiên Lốc Xoáy tại huyện Tư Nghĩa & huyện Bình Sơn, tổng giá trị là 5,2 tỷ đồng.

  Đồng thời trong sự kiện của CLB Doanh Nhân Quảng Ngãi có ký thoải thuận hợp tác giao thương hơn 120 tỷ đồng giữa các công ty như: Hợp đồng ký kết chăm sóc sức khỏe cho hội viên CLB Doanh Nhân Quảng Ngãi với giá trị hợp đồng tương đương 200 triệu đồng.

  Hợp đồng cung cấp và san lấp cát khu công nghiệp giữa Công ty Cơ Khí XD Tân Tín Đức và Công Ty Đầu Tư XD Quảng Đồng với giá trị ký kết tương đương 100 tỷ đồng.

  Hợp đồng cung câp và thì công gói nội thất tương đương 10 tỷ đồng giữa Công Ty Cơ Khí Xây Dựng Tân Tín Đức và Công Ty Nghi Khang Gia.

  Những gương sáng đóng góp nhiều cho CLB trong thời gian qua, những người biết cho đi sẻ chia yêu thương với cuộc sống, đúng với mong muốn trẻ hóa đội ngũ Doanh nhân trong CLB, thì năm nay 2022, CLB vừa bổ nhiệm ba ủy viên ban chấp hành

  Gồm Bác sĩ Hoàng Vân, Bà Trương Thị Ý Hà, Giám đốc Công ty TNHH Nghi Khang Gia. 

  Hoàng Gia

  TOP