Con bao nhiêu tuổi thì được học cờ vua? Trung tâm dạy cờ vua tại TP.HCM

 • Thứ năm, 14:56 Ngày 31/03/2022
 • Như Quý Phụ Huynh đã biết Cờ vua là một môn thể thao trí lực, là cuộc đấu trí chủ yếu giữa hai đấu thủ trên phạm vi bàn cờ. Trong quá trình thi đấu, hai đấu thủ không chỉ đua tranh với nhau về năng lực thi đấu (sự chuẩn bị thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, chiến lược và tâm lý thi đấu), mà còn là sự đấu trí quyết liệt về năng lực tính toán, sự phán đoán sự đáp trả của đối phương sau mỗi nước cờ.
   
  Trẻ em có thể học cờ vua từ rất sớm, một số bé có thể học khi mới lên hai! Điều quan trọng và cốt yếu là dạy các con ở một tốc độ hợp lý nhất, phù hợp nhất. Một vài bé có thể học rất nhanh, nhưng cũng có rất nhiều bé học chậm hơn, vì thế những người làm cha làm mẹ cần phải để ý đến những tín hiệu nhỏ, cho thấy con bạn đã sẵn sàng để tiếp tục học những phần tiếp theo của môn cờ vua.
   
   


   
  Tại sao lại bắt đầu chơi cờ vua ở độ tuổi sớm như vậy?
  Các bố mẹ nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của cờ vua thường dạy con chơi cờ khi bé bốn hoặc năm tuổi, như một bước chuẩn bị nền tảng để các bé bước vào tiểu học.
  Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh: cờ vua mang lại lợi ích rất lớn cho trẻ nhỏ, kể cả trong học tập hay đời sống. Cờ vua dạy cho con bạn nhiều kĩ năng cơ bản, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng tập trung, tính kiên nhẫn và tư duy xuyên suốt.
  Hãy tưởng tượng nếu mỗi đứa trẻ được trang bị những kỹ năng này khi các bé bước vào lớp mẫu giáo hay lớp một… Chắc chắn là, cách thức các bé tiếp nhận các bài học sẽ hoàn toàn thay đổi. Rất nhiều trường học trên thế giới đã nắm bắt xu hướng này và đưa cờ vua vào chương trình giảng dạy của họ.
  Các đại kiện tướng lừng danh nhà Pogar cũng đi đến nhiều quốc gia, chia sẻ ước muốn biến cờ vua trở thành môn thể thao trí tuệ cho trẻ em toàn thế giới. Tuy nhiên, ngay cả khi các trường tiểu học không dạy chơi cờ vua, một bé biết chơi cờ vua và chỉ chơi ở nhà sẽ có lợi thế vượt trội so với các bé hoàn toàn không tiếp xúc với cờ vua.
   
   
  Các nghiên cứu cho thấy rằng cờ vua giúp trẻ cải thiện điểm kiểm tra trong nhiều môn học - toán học, khoa học, đọc… Tức là, các bé sẽ thông minh và học giỏi hơn khi chơi cờ vua thường xuyên.
  Các bé có xu hướng tự nhiên là yêu thích cờ vua. Nếu các bé được dạy đúng cách, kiên nhẫn và có nền tảng, các bé sẽ rất ham mê và luôn tìm tòi để nâng cao tay cờ. Sau đó, các bé sẽ rất muốn được dạy những bạn nhỏ khác, thậm chí rủ cả người lớn chơi cùng.
   
   
  Hãy bắt đầu dạy con chơi cờ vua
  Bố mẹ nên ngồi bên con, trước bàn cờ và một cuốn sách hướng dẫn chơi cờ hấp dẫn và nhiều hình ảnh minh họa. Đừng suy nghĩ rằng con bạn cần phải thông minh xuất chúng mới có thể hiểu và thích thú trò chơi này. Thực ra, chính cờ vua mới khiến con bạn thông minh hơn.
  Bạn có thể tham khảo những cuốn sách cờ vua dành riêng cho các bạn nhỏ, ví dụ như cuốn “Vương quốc cờ vua” của nữ kiện tướng hàng đầu thế giới Judit Pogar. Judit Pogar cũng là mẹ của hai đứa con, cô đã viết cuốn sách này không chỉ bằng trí tuệ của một đại kiện tướng lừng danh mà còn bằng trái tim của một mẹ, khát khao bước vào thế giới trẻ thơ và giới thiệu với các con niềm đam mê lớn nhất của cô.
  Một tuần dành vài buổi tối với con, bạn sẽ thấy cờ vua mang lại rất nhiều tiếng cười, sự thích thú, và quan trọng hơn hết là những lợi ích lâu dài cho bé yêu của bạn.
   
   
  Nếu thực sự không có thời gian hãy cho trẻ đến các trung tâm và câu lạc bộ chuyên đào tạo cờ vua: Đây là sự lựa chọn tốt của các phụ huynh khi muốn cho con học cờ vua bởi các trung tâm chuyên biệt sẽ có đủ điều kiện về chuyên môn, vật chất, và có số lượng học sinh vừa đủ không quá đông nhưng cũng không quá ít để các con có được sự tương tác và đảm bảo chất lượng. Hiện nay, những thành phố lớn trên cả nước đều đã có câu lạc bộ cờ vua và có khá nhiều điều đó cũng khiến không ít phụ huynh đau đầu và đặt ra câu hỏi Học cờ vua ở đâu tốt nhất? Vì vậy phụ huynh cần lựa chọn và tìm hiểu rất kỹ khi chọn lựa. Nhưng có những điểm sau có thể giúp phụ huynh tự đưa ra được câu trả lời tốt nhất phù hợp với điều kiện và mong muốn của mình.
   
   
  Nếu trẻ yêu thích cờ vua bố mẹ hãy đăng ký ngay một khóa học cho con nhé. Hiện tại Trung tâm Cờ Quốc Tế đang khai giảng các lớp cờ vua tại quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Phú, Thủ Đức, Quận 2, 3, 8, 9, 12 TP.HCM.
                   

   KHAI GIẢNG CÁC KHÓA CỜ VUA

   

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ

   

   


  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO.

  -  Đào tạo Cờ Vua, thông qua đó rèn luyện Kỹ Năng Tư Duy và Kỹ Năng Sống cho các em.
  -  Đào tạo chuyên sâu cho những vận động viên năng khiếu để tham gia các giải đấu Quốc Gia và Quốc Tế.
  -  Tham gia giao lưu thi đấu cùng những Kiện Tướng, Đại Kiện Tướng hàng đầu Việt Nam.
  -  Luôn tổ chức hoạt động ngoại khóa, giao lưu thi đấu giữa các trung tâm, câu lạc bộ với nhau để cọ xát nâng cao khả năng thi đấu cho các em.

  PHƯƠNG CHÂM GIẢNG DẠY.


  -  Với định hướng "Học Vui-Chơi Trí Tuệ" Trung tâm Cờ Quốc Tế đã nghiên cứu chương trình giảng dạy khác biệt, gần gủi, thân thiện với các em.
  -  Chương trình học giúp các em thúc đẩy phát triển khả năng tư duy logic, tư duy sáng tạo và ngày càng hoàng thiện nhân cánh. Giúp các em có được những thành tích học tập trong nhà trường và hoàn thiện tính cách ngoài xã hội.
  -  Đội ngũ giáo viên của Trung Tâm là những huấn luyện viên chuyên nghiệp nhiệt tình và cũng là kiện tướng, đại kiện tướng hàng đầu của Việt Nam.
   
  CẤU TRÚC BUỔI HỌC KHÁC BIỆT

  -  Mỗi buổi học tại trung tâm sẽ kéo dài 90',mỗi tuần sẽ học 2 buổi.
  -  Luôn được giáo viên bám sát chương trình học và thông báo kết quả học tập về cho phụ huynh.
  -  Học viên đến đăng ký sẽ được kiểm tra xếp lớp phù hợp với cấp lớp của mình.

  1. Học cách tư duy, kỹ năng sống : 15 phút 
  2. Học lý thuyết cờ vua: 30 phút
  3. Nghỉ ngơi : 5 phút
  4. Thực hành đấu tập : 40 phút
  C CỜ VUA Ở ĐÂU TẠI TPHCM ?
  QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN KHI THAM GIA LỚP HỌC TẠI TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ
   
  - Đội ngũ giảng dạy đảm bảo chuyên môn, nhiệt huyết, đặc biệt yêu mến trẻ em

  - Chương trình đào tạo được xây dựng riêng biệt để phát triển toàn diện cho trẻ

  - Lớp học cờ vua với số lượng giới hạn, tối đa 12 bé/1lớp

  - Luôn có nhiều khóa học đa dạng giúp đáp ứng nhu cầu của tất cả học viên. Vì vậy, dù bé ở lứa tuổi nào từ 04 -15 tuổi, và trình độ muốn đạt được là gì, chúng tôi luôn có khóa học thích hợp cho con bạn.

  - Khai giảng khóa mới liên tục, thời gian biểu linh hoạt, phù hợp với lịch học của Trẻ

  - Học viên đăng ký nhập học đều được test trình độ đầu vào để xếp lớp phù hợp theo từng cấp độ.

  - Học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học sau khi kiểm tra kết thúc khóa

  - Hàng năm Trung Tâm có tổ chức các giải đấu nội bộ và mở rộng để tạo điều kiện cho tấc cả học sinh được giao lưu trao dồi kiến thức (một năm 3-4 Giải). Thi đấu cọ xác để tập trung cho các giải đấu cấp Trường, Cấp Quận, Quốc Gia và Quốc Tế.

  - Trung Tâm thường xuyên tổ chức tuyển chọn các vận động viên có thành tích tốt để vào đội năng khiếu của Trung Tâm. Được đào tạo chuyên biệt để huấn luyện nâng cao thêm ngoài giờ học và hoàn toàn miễn phí. ( 2 tháng thi tuyển chọn 1 lần).

  - Được tư vấn và hỗ trợ tham gia thi đấu các giải cờ Vua cấp Quận, Thành Phố và quốc gia.

  - Đặc biệt khi học viên được vào đội tuyển năng khiếu của Thành Phố sẽ được đào tạo và sinh hoạt miễn phí tại Trung Tâm.
   
  Chúng tôi làm tất cả mọi điều có thể để cho bé nhà bạn có điều kiện vui chơi và học tập tốt nhất!
   

  HỆ THỐNG TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ

  ----------------------------------------------------------------------------------------------------

  *** TP. Hồ Chí Minh ***

  Trụ sở: 61 Đường D5, Phường.25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Quận 2: 15 Đường số 1, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, HCM
  Quận 3: 188 Đường Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, TP HCM
  Quận 9: 111E Đường số 22, P. Phước Long B, Quận 9, TP HCM

  - Quận Bình Thạnh: 61 Đường D5, P. 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  - Quận Tân Bình: 109 Đường Cộng Hòa, P. 12, Q. Tân Bình, TP HCM
  - Quận Gò Vấp: 111 Nguyễn Thái Sơn, P.4, Q.Gò Vấp, TP HCM

   

  *** Bình Dương ***

  - Trụ sở: 101 Phan Thanh Giảng, P.Lái Thiêu, TP. Thuận An, T.BD
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------

  Website : www.daycovua.edu.vn - www.hoicovua.vn - www.hoccovua.stt.vn

  Email : [email protected]

  Hotline : 090.264.1618

  TOP