Không nên ăn những món này vào bữa sáng

  • Thứ năm, 15:41 Ngày 28/03/2019
  • Bữa sáng đối với chúng ta rất quan trọng và được xem là bữa chính nhất, bữa điểm tâm là bữa ăn đầu tiên trong ngày cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm dưới đây chúng ta không nên ăn vào buổi sáng vì chúng chứa nhiều đường có thể khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng.

    Ngũ cốc

    Hầu hết ngũ cốc ăn sáng đều có chỉ số đường cao, có thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải vào buổi sáng. Ngoài mức đường cao, các loại ngũ cốc ít chất xơ và nhiều carb sẽ khiến bạn nhanh đói và thường phải ăn thêm trước bữa trưa. Ngoài ra, ngũ cốc đóng gói được làm từ ngũ cốc tinh chế, đã bị loại bỏ gần hết chất xơ, vitamin, khoáng chất, do đó, nó cung cấp ít giá trị dinh dưỡng.

    Sữa chua có hương vị ít béo

    Theo Prevention, nhiều loại sữa chua ít béo đóng hộp thực chất có rất ít calo nhưng lại nhiều đường và các hóa chất khác, nhất là loại có hương vị. Nó không giúp bạn no lâu mà còn làm tăng cảm giác thèm đồ ngọt nhiều hơn.

    Bánh mì trắng nướng

    Thực phẩm này ít có khả năng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn so với bánh mì nâu vì nó ít chất xơ hơn. Chúng cũng được làm từ bột tinh chế, chứa nhiều calo và có chỉ số đường cao đồng thời nhanh chóng bị tiêu thụ và khiến bạn thấy đói trước bữa trưa.

    Cà phê

    Đây là thực phẩm không lành mạnh nếu bạn uống khi đói. Nó có thể dẫn tới mất cân bằng hormone và gia tăng căng thẳng. Uống cà phê khi chưa ăn sáng sẽ làm tăng tiết axit, kích thích sự bài tiết axit hydrochloric trong hệ thống tiêu hóa, gây viêm dạ dày ở một số người.

    Bánh yến mạch granola

    Đây là thực phẩm chứa đường, siro ngô và mật, tạo ra hàm lượng đường lớn, làm tăng nồng độ insulin. Ngoài ra, hàm lượng protein và chất xơ trong granola cũng thấp, vì vậy nó không phải là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng. Chúng khiến lượng đường trong máu bạn tăng cao, nhanh đói và không có lợi cho sức khỏe.

    Bánh rán

    Chứa nhiều đường và bột tinh luyện, bánh rán có thể làm gia tăng lượng đường trong máu. Điều này còn khiến bạn đói nhanh, thèm ăn, mệt mỏi và lười biếng trong ngày.

    Đồ ăn cay nóng

    Ăn các loại gia vị cay nóng, ớt khi dạ dày rỗng dễ làm kích ứng thành dạ dày, dẫn tới phản ứng axit, sôi bụng, có thể gây khó tiêu. Những món ăn cay vào buổi sáng có thể làm gia tăng nồng độ axit trong dạ dày. Từ đó gây tổn thương lớp niêm mạc, dẫn tới các bệnh về dạ dày.

    Theo Zing.VN

    TOP