RA MẮT TÁC PHẨM “NGUYỆN LÀM NGƯỜI BÙ ĐẮP CHO EM” CỦA TÁC GIẢ VĂN TÚ

 • Thứ tư, 17:16 Ngày 07/10/2020
 • Cuộc sống này vốn có nhiều điều thú vị. Dù đang hạnh phúc hay còn nhiều khó khăn hay thậm chí là đau khổ, hãy tận hưởng nó và sống như thể là ngày cuối cùng chúng ta được sống. Hãy trân trọng những điều mình đang có, vun đắp và làm cho nó lớn dần lên mỗi ngày.
   
  Trên thế gian này, có một dạng người rất đỗi bình thường, nhưng mỗi lần xuất hiện lại khiến ta không thể ngừng chú ý. Trên thế gian này, có một dạng người ngốc nghếch đến đáng yêu, vô tư đến đáng hờn, nhưng lại khiến ta không thể không quan tâm. Trên thế gian này, lại có một dạng người bên ngoài thì vui vẻ, nhiệt thành nhưng tận sâu tâm hồn thì lạnh giá như băng tuyết. Trên thế gian này, lại còn một dạng người trông thì có vẻ lạnh lùng, dửng dưng nhưng bên trong lại mang con tim ấm áp và kiên trì đến lạ. Và đó là những khía cạnh được tác giả khai thác trong tác phẩm “Nguyện làm người bù đắp cho em”. 
   
  “Nguyện làm người bù đắp cho em” viết về hành trình chạm tay đến hạnh phúc của một người mẹ đơn thân từng bị người thân chối bỏ. Cho dù cuộc đời xô đẩy, khó khăn bủa vây nhưng bằng ngòi bút nhẹ nhàng, lạc quan, tác giả đã vẽ nên một bức tranh đầy sống động và thú vị mà không làm mạch truyện trở nên nặng nề hay ủy mị. Thay vào đó, niềm tin vào cuộc sống cùng với lối văn trong sáng, thêm chút tiếng cười, đôi phần lãng mạn, đâu đó một ít ngược tâm và không thiếu phần ngây ngô của con trẻ tạo nên những tình tiết đặc sắc, đưa người đọc chìm trong những cảm xúc rất thật. Tác phẩm không quá thê lương, cũng không khuấy động tâm tư người đọc bằng những tiếng cười hả hê mà nó dịu dàng, êm ái như trời thu, đủ để đọng lại trong lòng độc giả chút bâng khuâng, chút thương nhớ, và chút ấm áp bởi cái nghĩa cái tình và bởi một vòng tay đủ rộng. 
   
  Cuộc sống này, không phải cứ đi là đến đích mà đôi khi biết dừng đúng lúc mới thấy được cuối cùng. Bởi lẽ vốn dĩ cuộc sống như một vòng tròn xoắn ốc, không ai có thể cho ta biết đâu là đích cuối, chỉ có thể tận hưởng từng khoảnh khắc, nhận ra giá trị của cuộc sống, nhận biết điểm dừng thích hợp để nâng niu và vun vén yêu thương. Bởi lẽ một khi đã vượt qua nhau thì dù có gặp lại, hai người cũng đã ở trên hai vòng tròn khác nhau, không thể cùng nhau bước tiếp. Hãy sống thật chân thành và thật lòng đối đãi nhau để không phải đau lòng khi trở thành người ngoài cuộc. Và hãy sống một cách ấm áp, đầy yêu thương, sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng bù đắp những tổn thương cho người mình thương yêu cho dù những vết thương ấy không phải do mình gây ra. “Nguyện làm người bù đắp cho em” như một món ăn tinh thần mà tác giả muốn gửi đến quý độc giả. Mong rằng tác phẩm sẽ được quý độc giả yêu mến và đón nhận.
   
  Văn Tú
  TOP