TP.HCM RA MẮT TÁC PHẨM “TÌNH PHỤ MẪU” Tác giả Nguyễn Thụy Thùy Diệu

 • Thứ tư, 20:29 Ngày 30/09/2020
 • LỜI GIỚI THIỆU

  Trong tất cả các mối quan hệ giữa con người với nhau, từ trong gia đình đến ngoài xã hội, trong giao tiếp, trong đối nhân xử thế. Có hai từ ta luôn nhắc đến, hai hình ảnh vĩ đại được sánh ví như núi Thái Sơn, như nước trong nguồn, hai người mà suốt đời ta luôn thương yêu và kính trọng, hai tình yêu chất ngất tựa núi cao, như dòng sữa ngọt ngào, dù ta đi đâu xa vẫn mong muốn được trở về, để đón nhận yêu thương và để ta sống có trách nhiệm hơn.

  Cha Mẹ! Hai tiếng gọi thiêng liêng và cao cả hơn mọi thứ trên đời. Người đã sinh ra ta, nuôi dưỡng ta khôn lớn nên người. Khi nhắc đến công ơn cha mẹ, có lẻ ai trong chúng ta cũng đều biết đến câu ca dao:

  “Công cha như núi Thái Sơn,

  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra,

  Một lòng thờ mẹ kính cha,

  Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

  Câu ca dao trên được lưu truyền từ đời này sang đời khác như một lời nhắc nhở con cái phải hiếu thảo với cha mẹ.

  Trong sâu thẳm trái tim của mỗi người con, luôn khắc ghi công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ - những người đã có công sinh thành dưỡng dục ta nên người.

  Công ơn cha mẹ lớn lao và vĩ đại “như núi Thái Sơn, như nước trong nguồn”. Cha đã nuôi dạy con cái nên người, mẹ chứa đựng cả biển trời yêu thương, như nước trong nguồn chảy ra, chảy mãi không ngừng. Tình yêu thương vô hạn cha mẹ dành cho con cái không bút nào diễn tả hết được.

  Cha mẹ là tình yêu, chính qua tình yêu, cha mẹ đã sinh ra con cái và con cái chính là một phần máu thịt của cha mẹ. Vòng tròn của yêu thương và yêu thương  tràn ngập lấy gia đình, từ khi con tượng hình trong lòng mẹ, đến khi con cất tiếng khóc đầu tiên trong ngày chào đời. Thời gian cứ thế trôi qua, con lớn dần lên theo từng giai đoạn, từng năm tháng, cha mẹ mãi mãi kề bên. Lúc ấy, mái tóc cha mẹ bạc trắng thêm, lưng còng gối mỏi, từng bước chân cha mẹ di chuyển chậm lại và trở nên nặng nề hơn.

  Phận làm con, chúng ta phải có bổn phận, trách nhiệm và lòng hiếu thảo đối với cha mẹ, mang đến niềm vui, tiếng cười, và là chỗ dựa cho cha mẹ lúc tuổi xế chiều.

  Quyển sách “Tình phụ mẫu” được tác giả viết ra xuất phát từ trong sâu thẳm của trái tim mách bảo: Bạn hãy sống, sống sao cho thật xứng đáng với tình yêu cha mẹ dành cho bạn. Không gì có thể tách bạn ra khỏi tình yêu của cha mẹ. Cha mẹ không bao giờ bỏ rơi bạn. Dù bạn có trăm lần sai lỗi với cha mẹ, cha mẹ vẫn luôn kề bên, vẫn tha thứ, vẫn yêu thương bạn, sẵn sàng dang rộng đôi tay ôm bạn vào lòng. Cha mẹ là duy nhất có một trên đời. Không ai có thể thay thế cha mẹ yêu thương bạn hết lòng.

  Quyển sách gồm 35 bài, 90 trang được chia thành bốn phần với các nội dung chính sau:

  Phần I: Tình cha.                            

  Phần II: Tình mẹ.        

  Phần III: Tri ân tình phụ mẫu - Viết cho bạn – cho tôi – cho tất cả chúng ta.

  Phần IV: Tri ân thiên thần áo trắng.

  Tình phụ mẫu mang thông điệp yêu thương chứa đựng nhiều tâm tình của con cái dành cho cha mẹ. Viết về cha mẹ với lòng biết ơn sâu sắc, tri ân cha mẹ người đã dành trọn cả cuộc đời, hy sinh lo lắng đùm bọc che chở cho con cái, đã đồng hành cùng con cái trên suốt hành trình sống. Bạn đọc sẽ bắt gặp đâu đó những câu chuyện về chính mình qua các bài viết cho bạn – cho tôi và cho tất cả chúng ta. Đan xen vào bài viết với chút chia sẻ nhỏ về Covid-19, tri ân những thiên thần áo trắng ngày đêm không mệt mỏi chăm sóc bệnh nhân. Trên hết, rất mong tất cả mọi người, mỗi ngày ít phút dành cho cha mẹ những cử chỉ cùng lời nói yêu thương. Hạnh phúc cho ai trên đời còn có cha và có mẹ. Hãy biết trân quý từng giây phút cha mẹ còn sống trên cõi đời này, hãy là người con ngoan hiền, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, biết kính trên nhường dưới, hãy là gương sáng cho con cái bạn noi theo. Bạn cư xử với cha mẹ bạn thế nào, ngày sau con cháu cũng sẽ cư xử với bạn như vậy.

  Tình phụ mẫu gói gọn với hai tiếng yêu thương. Đây cũng chính là món quà tinh thần tác giả thương yêu gửi tặng cha mẹ. Một người đã đi xa và một người còn ở lại. Tác giả trân quý từng giây phút cha mẹ còn sống trên đời. Mong được là đứa con ngoan hiền, hiếu thảo trong lòng của cha mẹ. Mãi mãi và mãi mãi…

  Tình phụ mẫu mong chạm đến trái tim bạn đọc, mong được là cầu nối gắn kết mỗi người xích lại gần nhau hơn, hãy mở lòng ra với những người xung quanh, đặc biệt với những người gần gủi và thương yêu ta nhiều nhất. Hãy yêu thương cha mẹ hơn chính bản thân mình, bạn nhé!

  Rất mong bạn đọc gần xa tiếp tục yêu thương, mua sách ủng hộ tác giả thành lập quỹ khuyến học giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm nâng bước cho các em được cắp sách đến trường. Và quỹ người nghèo dành cho các cụ già không nơi nương tựa. Đó là tâm nguyện của tác giả xuất phát tận đáy lòng mong muốn được sẻ chia. Hy vọng nhận được sự quan tâm của bạn đọc gần xa.

  Sách được phát hành tại Nhà sách Thăng Long, Hệ thống các nhà sách trực thuộc FAHASA, Nhà sách Thánh Tâm – Giáo phận Phú Cường…

  Xin trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc.

  Tác giả.

  Nguyễn Thụy Thùy Diệu - Bút danh: Mưa Tím

  TOP