Chân dung Cô gái hát ‘Ta đã thấy gì trong đêm nay’ của Trịnh Công Sơn gây sốt

 • Thứ năm, 09:30 Ngày 20/02/2020
 • Một video clip quay đơn giản ghi lại cảnh một cô gái hát nhạc Trịnh với ghi-ta mộc đã thu hút hàng triệu lượt xem chia sẻ và bình luận và vô vàn lời khen ngợi dành cho người đánh đàn...

  Nguyễn Thị Hoàng Trang, sinh năm 1995 và lớn lên tại TP.HCM, vừa tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

  Nguyễn Thị Hoàng Trang sinh năm 1995 vốn đam mê nhạc Trịnh từ nhỏ. Trước khi gây sốt với ca khúc này, Hoàng Trang cũng thể hiện nhiều bài hát của Trịnh Công Sơn. Nói về cái duyên đến với nhạc Trịnh, Hoàng Trang cho biết: “Do ba mẹ em rất yêu thích nhạc Trịnh Công Sơn và mở nghe suốt nên ngay từ bé em đã “ngấm”.

  Đến năm em 12 tuổi, do thấy em quá yêu thích nhạc Trịnh nên cuối tuần ba mẹ thường đưa em tới nhà lưu niệm cố nhạc sĩ (ở Bình Quới, TP.HCM) để em được hát nhạc Trịnh cùng các cô chú, anh chị có cùng đam mê. Em cũng tham gia các cuộc thi do gia đình nhạc sĩ tổ chức và từng nhận giải Thí sinh nhỏ tuổi nhất. Đối với cuộc sống của em, âm nhạc là một phần thiết yếu, đặc biệt là nhạc Trịnh”.

  Nhà báo Nguyễn Công Khế khi nghe giọng ca của Hoàng Trang ông đã thốt lên “Quá hay! Tôi sẽ mời em hát trong chương trình Duyên dáng Việt Nam sắp tới”. Đây là tin vui cho ca sĩ trẻ Hoàng Trang khi cô vừa tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thỏa mãn đam mê ca hát nhạc Trịnh.

  Đoạn video đơn giản, quay bằng điện thoại từ một góc duy nhất với khuôn hình dọc nhưng đã thu hút cộng đồng mạng bởi giọng hát đầy nội lực, mượt mà bay bổng và đầy cảm xúc của một cô gái trẻ. Cô gái trong video clip chính là Nguyễn Hoàng Trang một người đam mê nhạc Trịnh.

  Hoàng Trang và cây guitar Nguyễn Đông

  Video sau đó nhận được hàng triệu lượt thích, chia sẻ, bình luận của nhiều thành phần xã hội trên mạng Facebook. Nhiều người còn gọi Hoàng Tranh là “Khánh Ly mới”. Hiện video clip Hoàng Trang hát đã nhận được trên 2 triệu lượt xem.

  Chia sẻ video về trang cá nhân, anh Nguyễn Trung Trực-chồng của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh (em ruột của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) viết: “Ta đã thấy gì.. Một thế hệ mới hát Nhạc Trịnh, một giọng ca trẻ mà gia đình Trịnh Công Sơn đã chọn hơn hai năm nay cho các chương trình Trịnh Công Sơn kể cả tại Hội trường TCS tại ĐH Văn Lang, trong Huế Festival sắp đến và 2021 - tại Huế - Sài Gòn - Hà Nội trong “20 năm Trịnh Công Sơn”.

  Hoàng Trang (trái) cùng ca sĩ Đức Tuấn và ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh

  “Những bài hát bạn cất lên như ru lòng tôi vậy, làm tôi nhớ đến những câu chuyện chiến tranh ngày xưa bố tôi thường kể cho tôi nghe. Bạn có tin là tôi đã nghe bài hát: "Ta đã thấy gì trong đêm nay" hơn cả chục lần không? Giọng bạn như có nam châm thu hút hàng triệu khán giả, lướt sơ trang cá nhân của bạn tôi cảm nhận bạn là một cô gái mộc mạc, chân quê ở chốn phố thành”, tài khoản Hồ Thị Mỹ Lệ bình luận.

  Hoàng Trang hát nhạc Trịnh tại một tụ điểm âm nhạc

  “Ánh sáng yếu, góc quay không được đầu tư kỹ nhưng điều đó càng góp phần làm sáng bừng giọng hát và tiếng đàn của hai bạn. Phần âm thanh để echo rất ấn tượng, kết hợp với giọng ca sáng, nội lực. Thật tuyệt vời. Chỉ muốn bay ngày từ Bắc vào Nam để ngồi Ngô Đồng nghe các bạn hát. Cảm ơn hai bạn rất nhiều” môt tài khoản FB Nguyễn Việt Cường bình luận.

  Hoàng Trang hát nhạc Trịnh trong đêm "Nối vòng tay lớn" tại TP.HCM.

  Nghe Hoàng Trang hát Ta đã thấy gì trong đêm nay:

  Tiểu Vũ- Một Thế Giới

  TOP