TP. HCM: Tặng hàng ngàn nhu yếu phẩm cho người bại liệt, người già neo đơn

 • Thứ năm, 14:04 Ngày 21/05/2020
 • Hơn 7.000 tã quần người lớn, 1.000 khẩu trang y tế, 360kg bột giặt, 250 lít dầu ăn, 200kg gạo vừa được một doanh nghiệp trao tặng cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc quận 12, TP HCM.

  Nhân chuyến thăm và tặng quà vào ngày 18/5 vừa qua, chuyển phát nhanh J&T Express mong muốn chia sẻ trách nhiệm xã hội trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng những người già neo đơn, người bại liệt tại Trung tâm.Nhiều cụ già tại Trung tâm đã rất hồ hởi, vui mừng phụ giúp chuyển quà khi thấy xe đoàn thiện nguyện đến.

  Đại diện doanh nghiệp này cho hay: "Cảm thông trước những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, từ khi thành lập đến nay, công ty đã luôn nỗ lực trong mọi hoạt động xã hội. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến công tác thiện nguyện và xem đó như một phần trách nhiệm, tôn chỉ hoạt động trong định hướng phát triển của mình".

  Ông Huỳnh Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Nhiều năm nay Trung tâm cũng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, quyên góp của các mạnh thường quân. Thế nhưng đây cũng là lần đầu tiên Trung tâm nhận được số lượng lớn quà tặng nhu yếu phẩm như thế này.”

  Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM được thành lập từ năm 1976. Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc và nuôi dưỡng 282 người, trong đó có 70 người bại não và 212 người già và người bại liệt.


  Giám đốc Trung tâm Huỳnh Thanh Tâm tận tay trao tặng “Thư cảm ơn” cho đại diện của công ty để bày tỏ sự biết ơn.

  Hơn 40 năm qua, “mái nhà chung” này đã hết lòng chăm sóc cho hàng ngàn đối tượng người già neo đơn, người bại não, bại liệt. Hơn 100 cán bộ công chức, viên chức, lao động đang công tác tại trung tâm luôn tận tụy chăm sóc, nuôi dưỡng những hoàn cảnh kém may mắn này như chính người thân trong gia đình mình.

  Linh Vũ – Duy Kỳ

  TOP