CHUYẾN CÔNG TÁC KHÁM VÀ MỔ MẮT TỪ THIỆN TẠI CAMPUCHIA

 • Thứ hai, 19:10 Ngày 29/05/2023
 • Ngày 27.05.2023, Trung Tâm Mắt Sài Gòn Hikari đã đến tỉnh Kampot, Campuchia, nhằm tiến hành khám, mổ mắt và cung cấp thuốc cũng như nhu yếu phẩm cho các chiến sĩ, người có công và người dân Campuchia. Trong buổi tiếp, Trung Tướng Yong Mao cùng các sĩ quan cao cấp đã hoan nghênh và cảm ơn đoàn y bác sĩ, đồng thời ca ngợi tình hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia.

  Hình ảnh người dân đang được bác sĩ khám kiểm tra sau khi mổ đục thủy tinh thể

  Buổi sáng, đoàn bác sĩ đã tiến hành sàng lọc cho gần 500 người và phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể cho khoảng 20 ca bệnh. Đồng thời, họ cũng tuyên truyền cho người dân về các triệu chứng, biểu hiện, phương pháp điều trị, chăm sóc sau điều trị và phòng tránh liên quan đến các bệnh về mắt.

  Người dân tại ấp Techo Aphivót, xã Techo Aphivót, huyện Chhuk, tỉnh Kam Pốt.

  Dù thời tiết nóng gắt và cơ sở vật chất tại Trung tâm an điều dưỡng Thương binh 317 Koh Sla còn hạn chế, nhưng nhờ sự đoàn kết và nỗ lực của đoàn y bác sĩ cùng cán bộ địa phương, buổi khám sàng lọc và phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

   Trung tướng Yong Mao trao quà lưu niệm cho bs CKII Huỳnh Tấn Phong đại diện đòan y bác sĩ Trung Tâm Mắt Sài Gòn Hikari

  Người dân Campuchia vô cùng hạnh phúc và biết ơn vì cuộc phẫu thuật đã giúp họ nhìn thấy rõ hơn và thoát khỏi khó khăn trong việc di chuyển. Điều này mang lại sự hài lòng và niềm vui cho nhiều người sau một thời gian dài không có điều kiện phẫu thuật.

   Hình ảnh người dân Campuchia vô cùng hạnh phúc sau khi được phẫu thuật phaco.

   Campuchia, ngày 27 tháng 05 năm 2023

  Tác giả: Đình Vương - Hoàng Gia

  TOP