Hội Thiện Nguyện Sài Gòn "hết lòng" vì bà con

 • Thứ bảy, 19:52 Ngày 09/10/2021
 • Nhìn thấy bà con đang rất khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội CT16, Hội Thiện Nguyện Sài Gòn được thành lập từ Group "Bạn Hữu Đường Xa Sài Gòn" với những người cùng chung chí hướng.

  Khởi xướng từ tâm

  Thấu hiểu được khó khăn từ bản thân, anh Hoàng Nhân đã ngỏ ý kêu gọi các anh, em cánh tài xế và anh Hoàng Anh - Trưởng nhóm "Bạn Hữu Đường Xa" thành lập Hội Thiện Nguyện Sài Gòn do anh làm Trưởng nhóm mang những phần nhu yếu phẩm từ các MTQ các tỉnh về trao cho bà con. 

  Hội Thiện Nguyện Sài Gòn

  Để duy trì và phát triển, chị Tôn Nữ Hương Xuân đồng hành phía sau hỗ trợ trong các lĩnh vực tài xế và thiện nguyện cùng các anh, em tài xế khác.

  Những ngày đầu hỗ trợ bà con do kinh phí ít ỏi. Các anh em phải đi chuyên chở hàng hoá rau củ cho các bếp ăn từ thiện và xin được từ 50kg rau củ cho đến vài trăm kg sau đó về chia phần lại và phân phát cho bà con khó khăn.

  Với tinh thần đam mê và nhiệt huyết các anh em luôn luôn hăng say trong công việc không ngại gian khó hay gian khổ chỉ mong sau đem đến được cho bà con những phần quà nho nhỏ nhưng đong đầy tình cảm. Sau thời gian hoạt động hiệu quả, có nhiều thành viên từ các ngành nghề khác cùng nhau tham gia.

  Trong thời gian giãn cách xã hội theo CT16, các thành viên tài xế gặp nhiều khó khăn về việc mang những phần quà đến cho bà con trong vùng đỏ. Theo anh nhân chia sẻ: "Do từ trong thời giãn cách xã hội các tuyến đường bị cô lập nên việc hỗ trợ nhu yếu phẩm đến bà con cách ly, phong tỏa gặp nhiều trở ngại. Dù khó khăn như thế nào, suốt 4 tháng qua, Hội cũng đã mang những phần nhu yếu phẩm đến các bà con khu cách ly, phong tỏa". 

  Một số hình ảnh bà con nhận nhu yếu phẩm:

  Tất cả các thành viên trong Hội hoạt động đều xuất phát từ tình yêu thương bà con. Cho đến nay đa phần những chuyến xe mang nhu yếu phẩm của các tài xế đều trích từ ngân sách cá nhân để đi lại. 

  Mặc dù TP. HCM đã được nới lỏng nhưng Hội vẫn duy trì hoạt động hỗ trợ bà con nhu yếu phẩm cho đến khi cuộc sống trở lại ổn định. Gai đoạn này, Hội không còn vận chuyển đến tận nơi nên bà con nào cần nhu yếu phẩm đăng ký trên Group Hội Thiện Nguyện Sài Gòn để được hỗ trợ.

  Hội Thiện Nguyện Sài Gòn hoạt động được cho đến ngày nay nhờ sự sẻ chia của các Mạnh Thường Quân hỗ trợ gạo, mì, rau củ từ các chuyến xe miền Tây đến các vùng cao như Đà Lạt. 

  KHANG ĐIỀN

  TOP