Nhộn nhịp những lớp học năng khiếu hè cho trẻ

 • Thứ tư, 17:54 Ngày 19/06/2019
 • Trong những năm gần đây, nhiều bố mẹ đã thay đổi suy nghĩ trong kỳ nghỉ hè của con. Thay vì cho con đăng ký các lớp học văn hóa cha mẹ đang hướng tới cho trẻ tham gia những lớp thể thao, năng khiếu hay nghệ thuật. Điểm chung của những lớp học này là trang bị cho trẻ được những kỹ năng thiết yếu, cần thiết trong cuộc sống hằng ngày.
  Các lớp học năng khiếu hè 2019 cho trẻ tại tphcm
  Cho con tham gia lớp học vẽ để con thoải mái sáng tạo. Ảnh Nét Ngộ
  Trẻ em cần được học các môn năng khiếu và thường xuyên luyện tập thể chất
  Chia sẻ kinh nghiệm của mình, anh Minh Quân (Bình Thạnh, HCM) cho biết: “Trước đây, tôi cứ nghĩ phải cho con học thật nhiều kiến thức của lớp mới trong dịp hè thì con mới tiến bộ và tự tin trong năm học mới. Tuy nhiên chứng kiến những câu chuyện thực tế về áp lực học hành của trẻ đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ. Tôi thấy hiện nay quá nhiều trẻ thụ động, ít luyện tập thể thao, bé nào cũng ục ịch, thiếu hẳn các kỹ năng trong cuộc sống.
   
  Vì vậy khi năm học của con gần kết thúc, biết được thông tin trung tâm huấn luyện năng lực Hoàng Gia đang chiêu sinh học hè vào đầu tháng 5, tôi đã tới từ sớm để đăng ký lớp học năng khiếu cho hai con. Với con trai 11 tuổi cháu sẽ tham gia một lớp học bóng đá để rèn luyện thể chất, còn với con gái 6 tuổi tôi cũng đăng ký cho cháu thêm một lớp học cờ vua”.
   
  KHAI GIẢNG CÁC LỚP HỌC HÈ CHO THIẾU NHI
  Luyện tập thể thao cho con đang ngày càng cần thiết. Ảnh Hoàng Gia
  Cũng theo anh Minh Quân, trong những thời gian con nghỉ hè, cha mẹ nên cân đối giữa việc nhắc con ôn luyện kiến thức ở mức độ vừa phải, và nên ưu tiên khuyến khích cho con vấn đề rèn luyện về thể lực cùng với những kỹ năng sống hàng ngày.
   
  Thiếu nhi ở thành phố lớn thường bận rộn với lịch học trong năm, thế nên rất nhiều bé dù đã lớn tuổi nhưng vẫn chưa thể tự lập làm những công việc hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt đồ... Vì vậy, nghỉ hè là dịp cha mẹ tận dụng thời gian này để hướng dẫn con thực hành những kỹ năng cơ bản đó.
   
  Hiện tại ở các thành phố lớn đã có nhiều trường, trung tâm hướng tới việc dạy các môn học thể thao, năng khiếu, nghệ thuật, cũng như các kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Mục tiêu đặt ra là tạo môi trường vừa học vừa chơi cho thiếu nhi, giúp các em phát triển toàn diện về sức khỏe và trí tuệ.
   
  Tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm huấn luyện năng lực Hoàng Gia là một trong những địa điểm mà các phụ huynh tìm đến đăng ký cho con tham gia các lớp học hè. Đến đây các em sẽ được lựa chọn các môn học tùy theo sở thích của mình như: cờ vua, âm nhạc, bóng đá, mỹ thuật, võ thuật, các lớp như MC nhí, diễn viên nhí, ca sĩ nhí…
  Các khóa học cũng có mức học phí ưu đãi nhất so với các trung tâm khác tại Sài Gòn.
   
  Các lớp học năng khiếu hè 2019 cho trẻ tại tphcm
  Trẻ đang học cờ vua tại trung tâm Cờ Quốc Tế
  Cho con vui chơi trong hè nhưng phải đảm bảo an toàn
  Để các bé thực sự yêu thích với những môn học hè, bố mẹ nên cùng các con tham gia thảo luận và nói ra mong muốn của mình. Việc cho con chơi gì, học gì? ngoài mục tiêu rèn luyện về thể chất, sự khéo léo, dẻo dai, những kỹ năng sinh tồn còn có nhiều môn học năng khiếu & nghệ thuật. Với những môn học năng khiếu, phụ huynh nên để con tự khám phá năng lực bản thân và có thể bắt đầu từ sự yêu thích của con trẻ. Khi để bé có quyền được cân nhắc, lựa chọn môn học của mình, bé sẽ có trách nhiệm hơn, hứng thú hơn và quan trọng là sẽ tự tin, vui vẻ và không coi đó là một môn học bắt buộc.
   
  Trong thời gian con trẻ nghỉ hè, cha mẹ nên hướng dẫn, trang bị cho con các kỹ năng cần thiết. Vì vậy, trẻ cần được tham gia các hoạt động ngoài trời. Được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên và bạn bè sẽ giúp các con phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần. Cha mẹ nên cho các con thử tham gia các lớp năng khiếu khác nhau và theo ý muốn của các con.
   
  Các lớp học năng khiếu hè 2019 cho trẻ tại tphcm
  Cho con học đàn Piano cũng rất tốt trong kỳ nghỉ hè này. Ảnh Hoàng Gia
  Việc cho trẻ tham gia các khóa học hè về năng khiếu & nghệ thuật sẽ giúp cha mẹ phát hiện ra sở trường và năng lực nổi bật của con. Bên cạnh đó, sau một năm học hành vất vả, bố mẹ nên tổ chức cho các con tham gia những chuyến du lịch để khám phá thế giới xung quanh. Đây cũng là phần thưởng dành cho các con sau những nỗ lực, cố gắng trong học tập.
   
  Với những bé ở cấp bậc tiểu học còn nhỏ, phụ huynh không nên để các con ở nhà một mình. Vì ở lứa tuổi này các con chưa được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân, có thể dẫn tới nguy hiểm, xảy ra những tình huống đáng tiếc. Vì thế, để có thể vừa quản lý con vừa đảm bảo công việc bố mẹ nên cho con về chơi với ông bà, người thân hay cho con tham gia các khóa học hè bổ ích.
   
   
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   
  KHAI GIẢNG CÁC LỚP HỌC HÈ CHO THIẾU NHI
   
  ROYAL INTERNATIONAL SCHOOL
  TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN NĂNG LỰC HOÀNG GIA
  KHAI GIẢNG CÁC LỚP HỌC HÈ CHO THIẾU NHI
  Trụ sở: 61 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  Website: www.royalinternational.edu.vn
   
  Điện thoại: 028.62745588 - Hotline: 090.264.1618
   
   
  • Lớp học võ thuật cho thiếu nhi tại quận Bình Thạnh TP HCM

   Cuộc sống hiện tại với nhiều diễn biến phức tạp về trật tự an ninh xã hội, bạo lực học đường... Việc cho con đi học võ hiện nay rất cần thiết, học võ không chỉ giúp trẻ có được kỹ năng phòng vệ, tránh bị bắt nạt, võ thuật còn mang đến nhiều

  TOP