TP.Biên Hòa, Đồng Nai: Nhà đất Thiên Bình, phường Tam Phước tăng giá mạnh từ 3 năm nay

 • Thứ ba, 15:24 Ngày 09/03/2021
 • Nhà đất Thiên Bình ở TP.Biên Hòa, Đồng Nai liên tục sốt giá 3 năm trở lại đây, khiến hoạt động mua bán bất động sản trở nên rầm rộ hơn.

  Môi giới rầm rộ trong từng  khu phố, từng con đường ở Thiên Bình 

  Khảo sát thị trường nhà đất khu phố Thiên Bình, phường Tam Phước, chúng tôi lấy làm lạ là chỉ một khu phố thôi mà có quá nhiều biển quảng cáo mua bán, kí gửi nhà đất.

  Một địa chỉ môi giới nhà đất Thiên Bình

  Một địa chỉ ký gởi mua bán nhà đất KP Thiên Bình, Phường Tam Phước, TP. Biên Hòa.

  Trong vai người mua nhà đất, tôi được một người môi giới bất động sản tên Tiến tư vấn (qua điện thoại): “Hiện tại, đất nền còn trống nhiều nhất là khu chợ đêm và khu địa ốc thuộc tổ 5. Mua đất để ở thì khoảng 800-900 triệu đồng là có lô đẹp, nhưng mua để kinh doanh thì phải trên 5-6 tỷ đồng/lô”.

  Nếu muốn mua nhà đất giá rẻ, thì chấp nhận mua đất trồng cây lâu năm, và đều là sổ chung (có khoảng 20 lô hoặc 50 lô chung một sổ), anh Tiến nói.

  “Hiện tại chưa thể tách thửa để làm sổ riêng vì chưa có đợt (PV-nhà nước chưa cho phép chuyển đổi từ trồng cây lâu năm lên thổ cư). Anh Tiến khẳng định: “Mua đất sổ chung chắc chắc xây dựng được nhà ở, vì tôi cũng mua đất sổ chung và đã xây dựng nhà ở nhiều năm rồi”.

  Người môi giới bất động sản tên Thức cũng tư vấn cho chúng tôi (qua điện thoại) những điều tương tự: “Muốn mua đất rẻ tiền thì mua sổ chung, hiện tại đất sổ chung có lô giá chỉ 500 - 800 triệu đồng.

  Mua sổ chung không lo vì có rất nhiều nhà ở đã được xây lên, đang chờ cơ chế của nhà nước là có thể tách được. Năm 2005 -2006 nhà nước có chủ trương cho chuyển đổi từ đất trồng cây lâu năm lên thổ cư, rất nhiều hộ đã tách được”.

  Người môi giới bất động sản tên Thức cũng tư vấn cho chúng tôi (qua điện thoại) những điều tương tự: “Muốn mua đất rẻ tiền thì mua sổ chung, hiện tại đất sổ chung có lô giá chỉ 500 - 800 triệu đồng.

  Mua sổ chung không lo vì có rất nhiều nhà ở đã được xây lên, đang chờ cơ chế của nhà nước là có thể tách được. Năm 2005 -2006 nhà nước có chủ trương cho chuyển đổi từ đất trồng cây lâu năm lên thổ cư, rất nhiều hộ đã tách được”.

  Ông Thức khẳng định: “Chuyện lên thổ cư là chuyện sớm muộn, vì nhà nước đã quy hoạch rồi. Tương lai, Thiên Bình đầy đủ hạ tầng: công viên, khu du lịch, chợ, trường học, bệnh viện.

  Rất nhiều biển quảng cáo cung cấp dịch vụ mua bán, kí gửi nhà đất ở Phố Thiên Bình Tam Phước TP. Biên Hòa.

  Giao dịch nhà đất Phố Thiên Bình nóng lên, môi giới “nảy mầm”.

  Có mặt tại khu Địa ốc, tổ 5, Khu  Phố Thiên Bình, Tam Phước TP Biên Hòa chúng tôi được biết, tại đây có khoảng 10 ha đất trồng cây lâu năm đã được phân lô bán nền. Hiện trạng có khoảng 98% số nền đã được bán ra cách đây từ 3 đến 7 năm trước chỉ còn lại một số nền của những nhà đầu tư mua đất để dành làm của và xây dựng nhà ở chiếm hơn 35%.

  Đường vào khu địa ốc, tổ 5, Thiên Bình Phường Tam Phước, TP. Biên Hòa.

  Khu Phố địa ốc đã hình thành khu dân cư ổn định, có hạ tầng hoàn thiện, hai bên đường là những hàng cây bàng Thái thẳng tắp tán rất rộng che nắng cho cả con đường.

  Là một trong 4 hộ đầu tiên (năm 2016) xông pha xây nhà trên đất chưa có mấy người ở, chị Nguyễn Thị Thơ bộc bạch: ở đây không khí mát mẻ, yên tỉnh, rất tiện đường đi làm, đi đến nơi (khu công nghiệp Tam Phước) chỉ mất 5 phút, vật giá thì trung bình, dễ sống. Tối đến có cảnh sát tuần tra, chưa bao giờ mất cắp.  

  Thiên Bình giáp ranh với cơ quan an ninh nên rất yên bình

  Khu Thiên Bình Tam Phước Đồng Nai giáp ranh với cơ quan an ninh nên rất yên bình.

  Một hộ khác là ông Vũ Văn Trứ đã ở đây được 1 năm cho biết: “Tôi từ Bắc vào ở với con, cuộc sống rất thoải mái. Là Đảng viên, vào đây tôi được chuyển sinh hoạt Đảng nhập vào Chi bộ Thiên Bình phấn khởi lắm. Qua nắm tình hình, ở đây rất an ninh, dịch vụ phát triển, mọi thứ đều có hết rồi”.

  Hộ dân khu ốc đảo cho rằng dịch vụ rất phát triển

  Hộ dân khu phố địa ốc ở Thiên Bình cho rằng dịch vụ rất phát triển.

  Khu chợ đêm Thiên Bình họp đông nhất khi công nhân ra ca

  Khu chợ đêm Thiên Bình Tam Phước họp đông nhất khi công nhân ra ca.

  Thiên Bình có Trường học rất thuận tiện đưa đón con

  Thiên Bình Tam Phước có Trường học rất thuận tiện đưa đón con.

  Thiên Bình (phường Tam Phước, TP.Biên Hòa) từng đón dòng người di dân vào làm ăn sinh sống, tạo thành các khu dân cư sầm uất và phồn thịnh. Giá đất từ đây cũng tăng nhiệt và chưa khi nào hạ.

  Khu địa ốc đã hình thành khu dân cư ổn định

  Khu địa ốc ở Thiên Bình Tam Phước Biên Hoà đã hình thành khu dân cư ổn định từ vài năm gần đây.

  Qua khảo sát, hiện một số vị trí vàng như trung tâm Thiên Bình hoặc ngã tư chợ đêm Thiên Bình có giá 30-50 triệu mét vuông (lô 50m2, giá 1,5 – 2,5 tỷ đồng). Trong số này, có lô đang rao bán với giá 9 tỷ đồng (lô 200m2). Vấn đề khác lạ ở chỗ cả hầu như  đất  ở nơi đây có mục đích sử dụng là cây lâu năm,  sổ chung 1 người đứng tên bán cho nhiều người chung 1 sổ dân vẫn bình yên và an tâm mua là điều lạ nhất ở nơi  cầu nhà ở Thiên Bình,Tam Phước Tp. Biên Hòa rất cao vì cận kề khu công nghiệp Tam Pht nền của các con hẻm cũng có giá tới 1 tỷ đồng (lô 50 - 60m2), nhưng hầu hết đều là sổ chn tại khu địa ốc, tổ 5, Thiên Bình, Tam Phước Tp.Biên Hòa (giáp ranh với Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ) giá đất hiện nay cũng tăng nhiệt so với cách đây 5-6 năm. Nếu như năm 2016, giá đất chỉ 2 – 4 triệu đồng/m2 (lô 100m2) thì năm 2021 đã tăng lên 6 –12 triệu đồng/m2 (lô 100m2).  

  Nằm liền kề Quốc Lộ 51, Thiên Bình Tam Phước Tp. Biên Hòa có hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, vị trí quan trọng của “tam giác vàng” TPHCM – Biên Hòa - Vũng Tàu. Thiên Bình còn kết nối với tuyến cao tốc huyết mạch TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và sân bay quốc tế Long Thành.

  Nhờ vào hàng loạt chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, khu dân cư,...chính sách dịch chuyển về vùng ven của nhà đất thành phố Biên Hòa, Thiên Bình (Tam Phước) sở hữu một diện mạo hoàn toàn mới.

  Thiên Bình có nhà văn hóa khang trang để họp dân

  Thiên Bình Tam Phước có nhà văn hóa khang trang để họp dân.

  Nhu cầu mua nhà ở tăng cao, lại là vùng đất có tiềm năng phát triển, đây là một trong những nguyên nhân khiến hoạt động môi giới bất động sản có cơ hội “nảy mầm”.

  Vỹ Phượng - Hoàng Gia

  TOP