HLV Park Hang-seo: 'Đức Huy và Xuân Trường sẽ gánh vác nhiệm vụ ở giữa sân'

 • Thứ hai, 16:52 Ngày 27/08/2018
 • Trước Olympic Syria mạnh thể lực và tốc độ, HLV Park Hang-seo đặt niềm tin vào Phạm Đức Huy - “chiến binh Thường Châu” từng chơi tả xung hữu đột hiệu quả ở lần chạm trán nửa năm trước ở giải U.23 châu Á.

  Buổi tập chiều 26.8 ghi nhận tuyển Olympic Việt Nam vào lúc này hoàn toàn sạch bóng chấn thương, khi trung vệ Đình Trọng đã có thể nuốt trọn khối lượng tập cùng các đồng đội.

  Sự trở lại của Đình Trọng sẽ tạo ra niềm an tâm lớn khi hàng thủ ấn tượng của chúng ta sẽ tái xuất sau khi hơi xộc xệch một chút ở trận thắng Bahrain 1-0.

  HLV Park Hang-seo vui vẻ: “Đầu tiên, Đình Trọng chấn thương rất tiếc đã không thể tham gia trận gặp Bahrain. Sau 2 ngày nghỉ, hôm nay Trọng sẽ tập trọn vẹn cùng tuyển Olympic Việt Nam.

  Về tinh thần của đội, ngay sau ngày thi đấu với Bahrain, toàn đội đã nghỉ ngơi đến hôm nay mới tập lại. Tinh thần, thể lực và bầu không khí của toàn đội đã tốt hơn so vớ trận gặp Bahrain vừa rồi.

  Rõ ràng với trận Bahrain phong độ của các cầu htủ, sức khỏe không đạt trạng thái tốt nhất. Bầu không khí của đội cũng trầm lắng. Sau trận, chúng tôi đã nhận ra vấn đề và tìm mọi cách cải thiện trong 4 ngày nghỉ ngơi, tập luyện thi đấu để đạt phong độ tốt nhất”.

  Phân tích rõ lối chơi của Syria, bài toán tiếp theo của HLV Park Hang-seo là tìm cách khắc chế đối thủ như đã làm trước những ông lớn khác ở châu lục thời gian vừa qua.

  HLV Park Hang-seo: 'Đức Huy và Xuân Trường sẽ gánh vác nhiệm vụ ở giữa sân' - ảnh 2

  Đức Huy luôn có giá trị đặc biệt tại các đội tuyển nhờ sự chuyên nghiệp và đa năng của mìnhĐỘC LẬP

  Trong đó, sẽ có một yếu tố cần phải nhắc đến là tiền vệ Phạm Đức Huy - chàng trai quê Hải Dương có tiếng là một “chiến binh” mạnh mẽ và đặc biệt đa năng.

  Suốt các năm qua từ CLB Hà Nội đến các đội tuyển quốc gia, Đức Huy chơi đủ hết từ hậu vệ biên, tiền vệ biên, thậm chí là tiền vệ trung tâm, tiền vệ trụ.

  Nguồn thể lực dồi dào, lối chơi xông xáo cùng kỹ thuật cá nhân tốt (hãy nhìn tình huống anh bấm bóng cho Phan Văn Đức ghi bàn vào lưới Uzbekistan ở giải tứ hùng - PV) giúp Huy rất nhanh thích ứng với mọi vai trò.

  HLV Park Hang-seo: 'Đức Huy và Xuân Trường sẽ gánh vác nhiệm vụ ở giữa sân' - ảnh 3

  Xuân Trường được kỳ vọng sẽ tỏa sáng trước Syria trong trận tứ kết lúc 19 giờ 30 ngày 27.8ĐỘC LẬP

  Tại vòng chung kết U.23 châu Á là ví dụ điển hình, khi Đức Huy tỏa sáng rực rỡ trong vai trò người đá cặp và “chia lửa” cho Xuân Trường ơ giữa sân, nhờ vậy tiền vệ quê Tuyên Quang thể hiện hết mọi tố chất xuất sắc trong cầm nhịp và tỉa bóng.

  Ông Park cho biết: “Sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng là mất mát của đội bóng. Nhưng chúng ta có Đức Huy sẽ cùng tham gia gánh vác nhiệm vụ với Trường ở giữa sân.

  Tôi nghĩ trong trận gặp Bahrain Xuân Trường đã chơi tốt. Mặc dù chúng ta có những khó khăn, nhưng các cầu thủ đều đã thực hiện tốt các yêu cầu chiến thuật tôi đã đề ra.

  Không có đội bóng nào là hoàn thiện cả. Nhiệm vụ của chúng ta là cố gắng tìm ra các phương án tốt nhất, làm thế nào để đạt kết quả thành công”.

  Trận tứ kết ASIAD 2018 giữa Olympic Việt Nam và Syria sẽ diễn ra trên sân Patriot Candrabhaga vào lúc 19 giờ ngày 27.8. Đội thắng ở cặp đấu này sẽ vào bán kết, gặp 1 trong 2 đội bóng rất mạnh là Uzbekistan và Hàn Quốc.

  Theo Quốc Việt (Thanh niên)

  TOP